สุดสลด! สาวโรมาเนียพลัดตกจากน้ำตกเกาะสมุยดับ

สุราษฎร์ธานี 15 พ.ค.- นักท่องเที่ยวสาวโรมาเนีย พลัดตกน้ำตกหน้าเมือง 2 เกาะสมุย ศีรษะกระแทกหิน เสียชีวิต กู้ภัยใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงนำร่างออกจากที่เกิดเหตุได้


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงบ่ายเมื่อวาน (14 พ.ค.) หลังพลเมืองดีแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติ เกิดอุบัติเหตุพลัดตกจากน้ำตกหน้าเมือง 2 ศีรษะกระแทกก้อนหินเสียชีวิต สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกับตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย อาสาสมัครศูนย์กู้ชีพกู้ภัยวัดละไม ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่น้ำตกหน้าเมือง 2 ทราบว่าที่เกิดเหตุอยู่บนยอดน้ำตกชั้นที่ 3 ต้องเดินทางขึ้นเขาระยะทางประมาณ 500 เมตร ตามเส้นทางมีลาดชัน ลื่น และความอันตราย ก่อนจะพบร่างของนักท่องเที่ยว ทราบชื่อว่า คือ Ms.Nane-Iosana Bodea อายุ 23 ปี สัญชาติโรมาเนีย นอนเสียชีวิตอยู่บนก้อนหิน มีเลือดออกที่บริเวณศีรษะด้านหลัง ที่ดั้งจมูกและตาข้างขวามีบาดแผล


จากการสอบถาม เพื่อนชายผู้เสียชีวิต อายุ 22 ปี สัญชาติออสเตรีย เล่าให้ฟังว่าเดินทางขึ้นไปบนน้ำตกหน้าเมือง 2 พร้อมกับเพื่อนสาวที่เป็นผู้เสียชีวิต และขึ้นไปเที่ยวบริเวณชั้นที่ 3 ซึ่งเส้นทางเป็นทางชันอันตราย และเวลาประมาณ 14.00 น. เมื่อวานนี้ เพื่อนสาวเสียหลัก ลื่น พลัดตกก้อนหินสูงประมาณ 10 เมตร พบว่าบาดเจ็บสาหัสมีเลือดออกที่ศีรษะตนจึงเข้าช่วยเหลือและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงไปขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวบริเวณที่เกิดเหตุ ต่อมาเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตลงจากน้ำตก แต่ด้วยสภาพน้ำตกที่มีความสูงชัน ลื่น และเสี่ยงอันตราย ต้องทำงานด้วยความระมัดระวัง เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตใส่เปลลำเลียงโรยเชือกจากยอดน้ำตกลงมาด้านล่างด้วยความยากลำบาก ใช้เวลาไปกว่า 5 ชั่วโมงจึงสามารถนำร่างลงมาได้สำเร็จ

จากนั้น พนักงานสอบสวนและแพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุยจึงทำการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบบาดแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะ ดั้งจมูก ขอบตาด้านขวา ส่วนบาดแผลจุดอื่นๆ หรือมีกระดูกหักหรือไม่ ต้องนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลเกาะสมุย พร้อมสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด และพนักงานสอบสวนจะได้ประสานทางสถานทูตโรมาเนีย ประจำประเทศไทย เพื่อติดต่อญาติให้ทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด