fbpx

สุดสลด! สาวโรมาเนียพลัดตกจากน้ำตกเกาะสมุยดับ

สุราษฎร์ธานี 15 พ.ค.- นักท่องเที่ยวสาวโรมาเนีย พลัดตกน้ำตกหน้าเมือง 2 เกาะสมุย ศีรษะกระแทกหิน เสียชีวิต กู้ภัยใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงนำร่างออกจากที่เกิดเหตุได้


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงบ่ายเมื่อวาน (14 พ.ค.) หลังพลเมืองดีแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติ เกิดอุบัติเหตุพลัดตกจากน้ำตกหน้าเมือง 2 ศีรษะกระแทกก้อนหินเสียชีวิต สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกับตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย อาสาสมัครศูนย์กู้ชีพกู้ภัยวัดละไม ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่น้ำตกหน้าเมือง 2 ทราบว่าที่เกิดเหตุอยู่บนยอดน้ำตกชั้นที่ 3 ต้องเดินทางขึ้นเขาระยะทางประมาณ 500 เมตร ตามเส้นทางมีลาดชัน ลื่น และความอันตราย ก่อนจะพบร่างของนักท่องเที่ยว ทราบชื่อว่า คือ Ms.Nane-Iosana Bodea อายุ 23 ปี สัญชาติโรมาเนีย นอนเสียชีวิตอยู่บนก้อนหิน มีเลือดออกที่บริเวณศีรษะด้านหลัง ที่ดั้งจมูกและตาข้างขวามีบาดแผล


จากการสอบถาม เพื่อนชายผู้เสียชีวิต อายุ 22 ปี สัญชาติออสเตรีย เล่าให้ฟังว่าเดินทางขึ้นไปบนน้ำตกหน้าเมือง 2 พร้อมกับเพื่อนสาวที่เป็นผู้เสียชีวิต และขึ้นไปเที่ยวบริเวณชั้นที่ 3 ซึ่งเส้นทางเป็นทางชันอันตราย และเวลาประมาณ 14.00 น. เมื่อวานนี้ เพื่อนสาวเสียหลัก ลื่น พลัดตกก้อนหินสูงประมาณ 10 เมตร พบว่าบาดเจ็บสาหัสมีเลือดออกที่ศีรษะตนจึงเข้าช่วยเหลือและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงไปขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวบริเวณที่เกิดเหตุ ต่อมาเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตลงจากน้ำตก แต่ด้วยสภาพน้ำตกที่มีความสูงชัน ลื่น และเสี่ยงอันตราย ต้องทำงานด้วยความระมัดระวัง เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตใส่เปลลำเลียงโรยเชือกจากยอดน้ำตกลงมาด้านล่างด้วยความยากลำบาก ใช้เวลาไปกว่า 5 ชั่วโมงจึงสามารถนำร่างลงมาได้สำเร็จ

จากนั้น พนักงานสอบสวนและแพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุยจึงทำการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบบาดแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะ ดั้งจมูก ขอบตาด้านขวา ส่วนบาดแผลจุดอื่นๆ หรือมีกระดูกหักหรือไม่ ต้องนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลเกาะสมุย พร้อมสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด และพนักงานสอบสวนจะได้ประสานทางสถานทูตโรมาเนีย ประจำประเทศไทย เพื่อติดต่อญาติให้ทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย