fbpx

BIG STORY : หมอปลาเปิดบ้านที่ จ.เพชรบุรี จัดพิธีกราบขอขมาหลวงปู่แสง

เพชรบุรี 14 พ.ค. – “หมอปลา” และทีมงาน จัดพิธีกราบขอขมาต่อรูปถ่ายของ “หลวงปู่แสง” ยอมรับผิดต่อการกระทำด้วยสำนึกและความจริงใจ เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แจงไม่ทราบว่าหลวงปู่แสงอาพาธ


ที่บ้านพักนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา พร้อมภรรยา และทิดไพรวัลย์ ทิดสมปอง รวมทั้งทีมงาน ร่วมกันจัดพิธีกราบขอขมาต่อรูปถ่ายของหลวงปู่แสง เพื่อเป็นยอมรับผิดต่อการกระทำด้วยสำนึกและความจริงใจ เสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยตนเองและทีมงานไม่ทราบว่าหลวงปู่แสงอาพาธแต่อย่างใด

หมอปลา บอกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากมีผู้เสียหาย 2 คน มาร้องเรียนกับตนว่าถูกพระเกจิดังจับเนื้อต้องตัวลักษณะคล้ายลวนลาม แต่ไม่มีหลักฐาน ตนจึงได้ไปตามที่ผู้เสียหายบอก แต่ผู้เสียหายทั้งสองคนรู้สึกกลัว ตนจึงวานให้นักข่าวสาวเข้าไปเป็นเพื่อนผู้เสียหายด้วย โดยที่ตัวของน้องผู้สื่อข่าวไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่ปรากฏว่าพอไปถึง น้องผู้สื่อข่าวถูกเรียกเข้าไปแทน จึงปรากฏภาพตามในคลิป ยืนยันว่าไม่ได้มีการไปสร้างหลักฐานใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมขอกราบวิงวอนสื่อและเพจต่างๆ ให้ลงข้อมูลตามข้อเท็จจริง เช่น มีการพาดหัวข่าวว่าหมอปลายอมรับวางแผน ซึ่งข้อเท็จจริงไม่ใช่ ทั้งนี้ ตนเคารพหลวงปู่แสง ตนอยากถามว่าลูกศิษย์หลวงปู่แสง ตอนเกิดเหตุไปอยู่ไหน ย้ำว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ พอตนเองล้มคนที่คิดว่าดีกับเราสุดท้ายเหยียบย่ำเรา เพื่อต้องการอะไรไม่ทราบ แต่คนที่เราคิดว่าคือศัตรูกับเรา สุดท้ายคนนั้นมาให้กำลังใจเรา หลังจากนี้ตนจะขอหยุดทำหน้าที่นี้ไปสักระยะประมาณ 2-3 สัปดาห์


ส่วนกรณีที่น้องนักข่าวที่ถูกต้นสังกัดลงโทษให้ออกจากงานนั้น ตนมองว่าเป็นการลงโทษที่เกินกว่าเหตุ ทั้งนี้ ตนน้อมรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ยืนยันว่าสื่อที่เข้าไปวันนั้นไม่รู้เรื่อง

อย่างไรก็ตาม ตนได้คุยกับผู้สื่อข่าวที่ถูกให้ออกจากงานแล้ว สภาพจิตใจของน้องย่ำแย่ ตนก็ได้สอบถามเงินเดือนแล้ว และในระหว่างที่น้องกำลังหางาน กันจอมพลังจะเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายของน้องเอง หากน้องอยากมาทำงานด้วยตนก็พร้อมให้ความช่วยเหลือ โดยจะให้เงินเดือนตามที่เคยได้ แต่ตอนนี้น้องยังไม่ได้ตอบรับอะไรตน เพราะขอพักก่อน

ขณะที่วันนี้ยังมีประชาชนเดินทางมาที่บ้านพักของหมอปลา เพื่อให้หมอปลาช่วยเหลือภรรยาที่ป่วยไม่ทราบสาเหตุ ที่จู่ๆ ร่างกายซูบผอมจนแทบจะเดินไม่ไหว ซึ่งหมอปลาและกันจอมพลัง ได้เข้าไปพูดคุย พร้อมเดินหน้าช่วยเหลือเต็มที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย