fbpx

พบซากโลมาตายตัวแรกของปี วอนทำประมงอย่างระวัง

สมุย 14 พ.ค. – พบซากโลมาสีชมพู เกยหาดบ้านบางมะขาม อ.เกาะสมุย ตัวแรกของปี เจ้าหน้าที่วอนทำประมงอย่างระมัดระวัง หากพบโลมาติดอวน หรือโลมาบาดเจ็บขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่


ชาวบ้านบางมะขาม หมู่ 5 ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบซากโลมาตาย ถูกคลื่นซัดมาเกยหาดบ้านบางมะขาม เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ระบุเป็นซากโลมาสีชมพู สายพันธุ์โลมาหลังโหนก ความยาว 1.20 เมตร คาดเป็นเพศเมีย ตายมาแล้ว 1 สัปดาห์ บริเวณอวัยวะเพศยาวไปถึงท้อง มีบาดแผลถูกของมีคม แผลยาวกว่า 20 เซนติเมตร โคนหางยังมีบาดแผล 2 แผล เจ้าหน้าที่กู้ภัยขุดหลุมและนำซากโลมาฝังบริเวณชายหาด พร้อมแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

สำหรับโลมาที่พบครั้งนี้เป็นตัวแรกของปีนี้ เมื่อปีที่แล้ว พบซากโลมาตายลอยมาเกยหาดรอบเกาะสมุย 15 ตัว ฝากถึงชาวประมงขอให้ระมัดระวังในการทำประมง หากพบไปติดอวน หรือพบว่าโลมาบาดเจ็บขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว