fbpx

เปิดกรุกุฏิเจ้าอาวาสหลังมรณภาพ พบเงินแสน-พระเครื่องหลายหมื่นองค์

ประจวบคีรีขันธ์ 14 พ.ค. – ลูกศิษย์เปิดกรุกุฏิเจ้าอาวาสวัดดังเมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังจากมรณภาพ พบเงินสดกว่า 200,000 บาท พระเครื่องอีกหลายหมื่นองค์


ที่วัดอู่ตะเภา หมู่ 3 ตำบลบ่อนอก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คณะกรรมการวัด และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันเปิดกรุกุฏิเจ้าอาวาส เพื่อตรวจสอบทรัพย์สิน หลังเจ้าอาวาสมรณภาพ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีลูกศิษย์และชาวบ้านร่วมเป็นสักขีพยาน ปรากฏว่าทุกคนต้องตะลึง เมื่อพบเงินสด ทั้งแบงก์เก่า-ใหม่ รวม 249,810 บาท

นอกจากนี้ยังมีวัตถุมงคลที่เก็บสะสมไว้อีกหลายหมื่นองค์ ทั้งพระเครื่อง พระผง พระพุทธรูป ผ้ายันต์ ปลัดขิก พดด้วง สตางค์รู รวมทั้งพระพุทธรูปปางสะดุ้งมาร ลายดอกพิกุล ยุคกรุงรัตนโกสินทร์ หน้าตักกว้าง 14 นิ้ว สูง 28 นิ้ว และพระพุทธรูปปางนาคปรก หน้าตักกว้าง 9 นิ้ว สูง 22 นิ้ว หลังตรวจนับทรัพย์สินทั้งหมด ได้ส่งมอบให้เจ้าคณะตำบล และคณะกรรมการวัดที่รับผิดชอบ นำมาคัดแยก ก่อนนำไปเปิดให้พุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใสศรัทธา รวมถึงบรรดาเซียนพระ เช่าไปบูชา เพื่อนำเงินมาบูรณะปฏิสังขรณ์วัด


นายดำรงศักดิ์ เสียงกล่อม อายุ 64 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเป็นหนึ่งในคณะกรรมการวัด เปิดเผยว่า พระธรรมธรน้อยวายาโม หรือหลวงพ่อตี๋ เจ้าอาวาส อายุ 84 พรรษา ย้ายมาเป็นเจ้าอาวาสวัดอู่ตะเภา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2513 จนถึงปัจจุบัน รวม 52 ปี เป็นพระนักพัฒนา ชาวบ้านในพื้นที่ต่างเคารพศรัทธา เมื่อ 5 ปีก่อน ประสบอุบัติเหตุศีรษะกระแทกพื้น เลือดคั่งในสมอง จนต้องผ่าตัด และเจ็บป่วยติดเตียง ต้องนั่งรถเข็นมาตลอดจนมรณภาพ ส่วนตัวหลวงพ่อเป็นคนชื่นชอบสะสมวัตถุมงคลและของเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยยังหนุ่ม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้