fbpx

รวบสาวใหญ่รับจ้างเปิดบัญชีม้าแก๊งเว็บพนันออนไลน์จีน

ชลบุรี 14 พ.ค. – ตำรวจกองปราบปรามจับกุมสาวใหญ่รับจ้างเปิดบัญชีม้า แก๊งเว็บพนันออนไลน์ชาวจีน


น.ส.แดง อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระยอง ข้อหา “ฉ้อโกง และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ” ถูกตำรวจ จับกุมได้ที่ริมชายหาด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี คดีรับจ้างเปิดบัญชีธนาคารให้กับแก๊งเว็บพนันออนไลน์ชาวจีน เพื่อนำไปใช้ทำธุรกรรมทางการเงินธุรกิจพนันออนไลน์ เมื่อกลางปี 2564 ต่อมาบัญชีธนาคารของ น.ส.แดง ถูกนำไปใช้หลอกเหยื่อให้โอนเงินมาร่วมลงทุน จนมีผู้ตกเป็นเหยื่อนับสิบราย กระจายเข้าแจ้งความตามท้องที่ต่างๆ สอบสวน น.ส.แดง ให้การรับสารภาพ เบื้องต้นนำตัวส่ง สภ.หนองกรับ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับ “บัญชีม้า” เป็นบัญชีทางผ่านเพื่อรับโอนเงินระหว่างเหยื่อและมิจฉาชีพ ตัวการที่แท้จริงมักจะไม่ใช้บัญชีของตัวเอง เพราะกลัวหลักฐานจะมาถึงตัว จึงต้องใช้บัญชีคนอื่นมาทำธุรกรรมแทน ทำให้เป็นที่มาของการหลอกให้เปิดบัญชี และซื้อขายบัญชี เข้าข่ายความผิด อาทิ ความผิดฐานร่วมกันกระทำความผิด, เป็นผู้ใช้ให้กระทำความผิด หรือเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิด, ความผิดฐานฟอกเงิน ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 รวมทั้งความผิดฐานฟอกเงิน เพราะถือว่ามีส่วนร่วมในการกระทำความผิด ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี หรือปรับตั้งแต่ 20,000-200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้