fbpx

คุมแก๊งสังหารสองตายายทำแผนขัดแย้งที่ดิน ส.ป.ก.

กาฬสินธุ์ 13 พ.ค. – ตำรวจคุมตัว “เสี่ยสอน” พร้อมหลานชาย แก๊งร่วมสังหารสองตา-ยาย ชาวกาฬสินธุ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาหนัก ขณะที่ญาติและชาวบ้านเรียกร้องให้ตำรวจคัดค้านการประกันตัวหวั่นความปลอดภัย


กรณีคนร้ายก่อเหตุบุกยิงศีรษะ นายประเทือง อามาตสมสี อายุ 71 ปี และนางนวน อามาตสมสี อายุ 64 ปี สองสามีภรรยา ภายในบ้านพักที่ อำเภอดอนจาน จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ทำให้นางนวนเสียชีวิตคาที่ ส่วนนายประเทือง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในวันต่อมา

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กำชับและสั่งการให้เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวนายสมาน ดิษสลุง อายุ 57 ปี หรือเสี่ยสอน นายพร้อมพงศ์ ชวดสลุง อายุ 31 ปี หลานชาย และกำลังเร่งติดตามจับกุมตัวนายเอกสิทธิ์ ดิษสลุง อายุ 51 ปี ลูกพี่ลูกน้องของเสี่ยสอน ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นชาวจังหวัดลพบุรี และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ในข้อหาฆ่าผู้อื่น


ในวันนี้ หลังแถลงข่าว ได้คุมตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบ้านที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ พบว่านายสมาน หรือเสี่ยสอน ซึ่งเป็นนายทุน มีที่ดิน ส.ป.ก.ในพื้นที่หลายร้อยไร่ และเป็นคู่ขัดแย้งเรื่องที่ดิน ส.ป.ก. และมีปัญหาทะเลาะมีความแค้นกับนายประเทืองมาตั้งแต่ปี 2557 เนื่องจากนายประเทือง และนางนวน เป็นผู้รวบรวมที่ดิน ส.ป.ก. ขายให้กับนายสมาน ซึ่งวันเกิดเหตุได้ขับรถกระบะมาจอดหน้าบ้าน โดยมีนายพร้อมพงศ์ และนายเอกสิทธิ์ ที่นายสมานไปรับตัวมาจากจังหวัดลพบุรีนั่งมาด้วย ก่อนที่นายเอกสิทธิ์จะลงจากรถไปจ่อยิงหัวนายประเทือง ที่นั่งกินข้าวอยู่เก้าอี้พลาสติกหน้าบ้าน ซึ่งระหว่างนั้นนางนวน ภรรยานายประเทือง ที่อยู่ในบ้านและอาจจะเห็นเหตุการณ์ จึงถูกนายเอกสิทธิ์ตามเข้าไปยิงด้วย ก่อนจะพากันหลบหนี กระทั่งตำรวจตามจับกุมได้ ซึ่งนายสมานและนายพร้อมพงศ์ อ้างว่านั่งอยู่ในรถ

การทำแผนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายสมาน และนายพร้อมพงศ์ไปทำแผน 2 คน เนื่องจากนายเอกสิทธิ์ ที่ถูกให้การว่าเป็นมือปืน อยู่ระหว่างนำตัวมาจากจังหวัดลพบุรี เพื่อสอบปากคำและนำตัวไปแถลงข่าว

นางสาววิยะดา อามาตสมสี ลูกสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังตำรวจจับกุมตัวผู้ที่ร่วมกันยิงพ่อและแม่ได้ ก็รู้สึกโล่งใจมากขึ้น ส่วนเรื่องของคดีก็ให้ดำเนินการตามกฎหมาย ให้ได้รับโทษสูงสุด


ด้านชาวบ้านคนหนึ่งในพื้นที่ กล่าวว่า โล่งใจมากที่ตำรวจจับได้ ชาวบ้านไม่อยากให้ผู้ต้องหาประกันตัวออกมา เพราะห่วงเรื่องความไม่ปลอดภัย ซึ่งหากได้รับการประกันตัวชาวบ้านจะรวมตัวกันคัดค้าน และอยากให้ได้รับโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิตตายไปตามกันเลย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว