fbpx

ทลายแหล่งค้าสัตว์ป่าคุ้มครอง รวมมูลค่ากว่า 20 ล้าน

นครราชสีมา 13 พ.ค. – บุกทลายแหล่งค้าลูกเสือโคร่งป่า 2 ตัว ราคา 8 แสน พร้อมนกเงือกและสัตว์ป่าคุ้มครองจำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท เร่งขยายผลจับกุมทั้งขบวนการ


ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) พร้อมชุดปฏิบัติการเหยี่ยวดง บุกทลายแหล่งค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย บริเวณพื้นที่ว่างเปล่าริมถนนมิตรภาพ ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เนื้อที่กว่า 10 ไร่ สภาพพื้นที่มีกรงเลี้ยงสัตว์หลากหลายชนิด สภาพทรุดโทรม มีสัตว์เลี้ยงนานาชนิดจำนวนมาก ทั้งสัตว์ป่าคุ้มครอง และไม่คุ้มครอง เช่น นกแก้ว นกเขา และสัตว์เลี้ยงพื้นบ้าน จำพวกเป็ด ไก่ ห่านอีกจำนวนมาก เปิดมานานกว่า 20 ปี

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดลูกเสือโคร่งได้ 2 ตัว วัย 3 เดือน เพศผู้ชื่อ เจ้าโฟกัส และเพศเมีย ชื่อ เจ้าวีด้า พร้อมด้วย นกกระฮัง 6 ตัว (สายพันธุ์เดียวกับนกเงือก) นกกรามช้าง 4 ตัว ซึ่งไม่เคยมีการจับกุมนกสายพันธุ์นี้ได้หลายตัว นับเป็นครั้งแรกที่จับได้จำนวนมาก และสัตว์ประเภทอื่นๆ อีกจำนวนมาก เช่น นกมาร์คอ เมียร์แคทนับร้อยตัว นกกระตั้ว จระเข้ นกแก้วหลายสายพันธุ์ รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท


เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายเคียง อายุ 67 ปี ชาว ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นเจ้าของ รับสารภาพว่าเปิดเป็นแหล่งพักเลี้ยงและค้าสัตว์นานาชนิดมานานกว่า 20 ปี ตลาดใหญ่อยู่ในเขตจตุจักร กทม. ส่วนลูกเสือ 2 ตัว รับว่าซื้อต่อมาจากนายพราน ที่ลักลอบล่าสัตว์ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เตรียมส่งขายให้ลูกค้าต่างประเทศในราคาตัวละ 4 แสนบาท กระทั่งถูกจับกุมได้ในที่สุด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำ นายเคียง เพื่อขยายผลจับกุมขบวนการลักลอบล่าสัตว์ป่าเพื่อการค้าต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย