fbpx

เก๋งชนลูกควายเสียหลักพุ่งอัดต้นไม้ ดับ 1 เจ็บ 2

มหาสารคาม 13 พ.ค. – 3 พ่อแม่ลูกขับรถจะกลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ เจอลูกควายวิ่งตัดหน้าชนเข้าอย่างจัง รถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ในร่องกลางถนน ทำให้แม่เสียชีวิต ส่วนพ่อและลูกสาวบาดเจ็บสาหัส


ศูนย์วิทยุมหาชัย ได้รับแจ้งเหตุรถชนควายพลิกคว่ำ จึงแจ้งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม และชมรมกู้ภัยตักศิลามหาสารคาม เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน ขาออกไปจากเมืองมหาสารคาม เยื้องกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเขวา อ.เมือง จ.มหาสารคาม พบรถยนต์ SUV แบบ 7 ที่นั่ง สีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตะแคงด้านซ้ายมืออยู่ช่องกลางถนน หลังคารถยุบ ห่างออกไป 50 เมตร พบลูกควายนอนตายที่ร่องกลางถนน 1 ตัว

กู้ภัยเร่งใช้เครื่องตัดถ่างนำผู้บาดเจ็บออกจากรถ พบผู้ชายเป็นคนขับ และคนนั่งข้างเป็นผู้หญิง เสียชีวิตคาที่ ส่วนน้องผู้หญิงนั่งหลัง บาดเจ็บ จึงนำส่งโรงพยาบาลมหาสารคาม


จากการตรวจสอบของพนักงานสอบสวน พบว่า รถที่ประสบอุบัติเหตุเป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก เดินทางจากกรุงเทพฯ จะไปบ้านที่ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พอมาถึงที่เกิดเหตุ มีลูกควายวิ่งออกมาตัดหน้ารถ ทำให้รถชนลูกควายแล้วเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ในร่องกลางถนนพลิกคว่ำ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ