fbpx

ช้างป่าอาละวาดขยี้ร่าง จนท.อนุรักษ์ฯ เสียชีวิต

ฉะเชิงเทรา 13 พ.ค. – สลด! ช้างป่าเขาอ่างฤาไนอาละวาดขยี้ร่างเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ฯ เสียชีวิต กลางป่าบ้านอ่างเสือดำ อ.ท่าตะเกียบ ช่วงทางขึ้นเขาสามร้อย เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายจัดชุดเวรยามเฝ้าระวังเหตุซ้ำ


เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 12 พ.ค.65 เวลาประมาณ 20.00 น. พ.ต.อ.วรานนท์ บุราณรมย์ ผู้กำกับการ สภ.ท่าตะเกียบ นายสุริยากมล ไวยหงส์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ท่าตะเกียบ ร.อ.สุระ โสรักนิษฐ์ รองผู้บังคับการกองร้อยทหารพรานที่ 1306 พร้อมผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่อนุรักษ์เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ร่วมตรวจสอบสภาพศพผู้เสียชีวิตกลางป่าบ้านอ่างเสือดำ หมู่ที่ 7 ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ทางขึ้นเขาสามร้อย หลังรับแจ้งช้างป่าทำร้ายเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ฯ เสียชีวิต

ในที่เกิดเหตุ พบร่างนายศิริพงศ์ ดาวนันท์ อายุ 51 ปี พนักงานราชการ ตำแหน่งพิทักษ์ป่า ในสภาพขาซ้ายขาดหลุดจากตัว ลักษณะศพคาดถูกช้างป่ากระทืบ และลากเตะไปมา


สอบถามนายสมบูรณ์ แซ่โกว์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 บ้านอ่างเสือดำ เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ฯ ในวันเกิดเหตุได้เดินเข้ามาตรวจดูพื้นที่ในไร่ของตนเอง จนเวลาประมาณ 18.30 น. ญาติๆ ได้ยินเสียงช้างร้อง จึงพากันเดินออกมา จนพบร่างผู้เสียชีวิต และพบช้างป่าอยู่ห่างร่างผู้เสียชีวิตไปประมาณ 100 เมตร จึงรีบออกมาแจ้งผู้ใหญ่บ้าน

นายสุริยากมล ไวยหงส์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ท่าตะเกียบ บอกว่าได้รายงานผู้บังคับบัญชา ประสานผู้นำชุมชน ตำรวจ สภ.ท่าตะเกียบ ทหารพรานที่ 1306 เจ้าหน้าที่อนุรักษ์ฯ ชุดจิตอาสา ฯลฯ จัดเวรยามเฝ้าระวังเหตุซ้ำ ด้วยช้างป่าจอมดุยังคงเดินอยู่ใกล้เคียงชุมชน หลังมีชาวบ้านพบเดินอยู่ท้ายบ้านหลังหนึ่ง ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ไกลกันมาก

ด้าน พ.ต.อ.วรานนท์ บุราณรมย์ ผกก.สภ.ท่าตะเกียบ ให้ร้อยเวรฯ บันทึกคำให้การของชาวบ้าน รายละเอียดที่เกิดเหตุ และให้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลท่าตะเกียบ ตามขั้นตอน


ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน เข้าเตรียมจัดศาลาในการที่จะนำร่างกลับมาบำเพ็ญกุศล ที่วัดอ่างเสือดำ ต่อไป. – สำนักขณะที่ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านเข้าเตรียมจัดศาลา ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตกลับมาบำเพ็ญกุศล ที่วัดอ่างเสือดำ ต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ