fbpx

อุทาหรณ์! หนุ่มปีนตัดกิ่งไม้ ล้มพาดสายไฟฟ้าแรงสูงเสียชีวิต 

นครราชสีมา 12 พ.ค.- อุทาหรณ์! หนุ่มปีนตัดกิ่งไม้ล้มพาดสายไฟฟ้าแรงสูง 2 หมื่นโวลต์ ดูดเสียชีวิตค้างอยู่บนต้นไม้


ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง พร้อมกู้ภัย ตรวจสอบคนถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงดูดเสียชีวิต ร่างติดอยู่บนต้นไม้ขนาดใหญ่ บ้านโนนไม้แดง ซอย 9 ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา 

ที่เกิดเหตุพบต้นข่อยขนาดสูงใหญ่อยู่ติดแนวรั้วหน้าบ้าน มีร่องรอยตัดกิ่งไม้และเลื่อยยนต์ขนาดเล็กกองอยู่ที่พื้น ส่วนบนต้นข่อยสูงจากพื้น 10 เมตร พบร่าง นายประกิต อายุ 35 ปี คนงานรับเหมาตัดต้นไม้ เสียชีวิตติดอยู่คากิ่งไม้ สภาพมีแผลไหม้ขนาดใหญ่ที่ปลายเท้าขวา ไม่สวมรองเท้า และมีกิ่งไม้ที่ตัดแล้วจากด้านบน ล้มพาดกับสายไฟฟ้าแรงสูง ขนาด 2 หมื่นโวลต์ 2 เส้น ซึ่งเป็นสายเปลือย ไม่มีฉนวนหุ้ม ความสูงจากพื้น 10 เมตร เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ต้องตัดกระแสไฟฟ้าบริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนนำรถกระเช้าตัดกิ่งไม้เพื่อเคลียร์พื้นที่ และนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาด้านล่างอย่างทุลักทุเล ก่อนส่งร่างชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาราช


สอบสวนทราบว่า เจ้าของบ้านว่าจ้างคนงานรับเหมาตัดต้นข่อยขนาดใหญ่ 2 ต้น อายุ 30 ปี สูงกว่า 18เมตร ที่ขวางประตูหน้าบ้าน ค่าจ้าง 2 หมื่นบาท  มีคนงาน 3 คนมาช่วยกัน แต่นายประกิตปีนขึ้นไปใช้เลื่อยยนต์ตัดด้านบนเพียงคนเดียว ขณะทำงานมีฝนตกโปรยปรายจนกิ่งไม้เปียกชื้น เมื่อต้นกิ่งก้านสาขาด้านบน ล้มพาดกับแนวสายไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ในซอย ทำให้กระแสไฟฟ้าขนาด 2 หมื่นโวลต์ ไหลมาตามกิ่งไม้ที่เป็นสื่อนำไฟฟ้า ดูดเข้าที่ปลายเท้าจนเป็นรอยไหม้ขนาดใหญ่ กระแสไฟเข้าทั่วร่างจนนายประกิตเสียชีวิต ติดอยู่คากิ่งไม้ในที่สุด

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา สาขาสุรนารี แจ้งเตือนว่าชาวบ้านที่จะตัดแต่งกิ่งไม้ที่อยู่ใกล้กับแนวสายไฟฟ้าแรงสูงต้องแจ้งกับการไฟฟ้า เพื่อส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลความปลอดภัย ป้องกันเกิดอุบัติเหตุกระแสไฟฟ้าดูดซ้ำอีก เพราะกิ่งไม้สามารถนำกระแสไฟฟ้าได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน