fbpx

คุมมือแทง ตร.ทำแผนฯ อ้างไม่รู้เป็น ตร.

ตรัง 12 พ.ค. – คุมตัวมือแทงตำรวจไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เผยทำไปเพราะไม่รู้ว่าเป็นตำรวจ ฝากขอโทษตำรวจที่บาดเจ็บด้วย


เมื่อช่วงเช้าตำรวจนำตัวนายศุภชัย อายุ 26 ปี ออกจากห้องฝากขัง สภ.เมืองตรัง ขึ้นไปสอบปากคำเพิ่มเติม คดีร่วมกับพวกรวม 4 คน ใช้มีดแทง ด.ต.พงศ์ธร คงศรีทอง อายุ 40 ปี ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง บาดเจ็บ เมื่อกลางดึกวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนหลบหนี เพราะไม่พอใจที่ ด.ต.พงศ์ธร ซึ่งแต่งชุดนอกเครื่องแบบ เข้าไปตักเตือนเรื่องการเบิ้ลเครื่องรถยนต์เสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านในยามวิกาล ทำให้ไม่พอใจ ขับกระบะไล่ตามรถจักรยานยนต์ของ ด.ต.พงศ์ธร จนมาถึงหน้าสำนักงานอุตสาหกรรม จ.ตรัง ได้ลงจากรถใช้มีดจ้วงแทง ด.ต.พงศ์ธร หลายแผลบาดเจ็บ ทั้งบริเวณลำคอ คิ้ว ศีรษะ และตามลำตัว

จากการสอบสวน นายศุภชัยบอกว่าไม่เคยรู้จักกับคนเจ็บมาก่อน แต่ถูกตักเตือนเรื่องเบิ้ลเครื่องรถกระบะจริง ทำให้เจ็บแค้นจึงลงมือก่อเหตุ โดยไม่รู้ว่าคนเจ็บเป็นตำรวจ หากรู้คงไม่ทำ ทั้งฝากขอโทษตำรวจที่บาดเจ็บด้วย


จากนั้นได้ควบคุมตัวนายศุภชัยไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยพาไปชี้จุดที่ทิ้งมีดพกของกลาง ซึ่งอ้างว่าทิ้งลงคลอง บริเวณสะพานหมู่ 5 ต.นาพละ อ.เมืองตรัง แต่ไม่พบของกลาง ก่อนนำตัวมาหน้าสำนักงานอุตสาหกรรม จ.ตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จุดเกิดเหตุ ห่างจากศาลากลางจังหวัดตรัง เพียง 50 เมตร และห่างจาก สภ.เมืองตรัง ประมาณ 100 เมตร ท่ามกลางชาวบ้านเข้ามุงดูเหตุการณ์

จุดนี้ยังคงมีรอยเลือดและกองเลือดอยู่จำนวนมาก โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงนำตัวขึ้นรถ เตรียมฝากขังที่ศาลจังหวัดตรัง ในช่วงบ่าย โดยคัดค้านการประกันตัว ผู้ต้องหา 2 คน คือ นายศุภชัย และนายทิชานนท์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะปาดหน้าในคืนเกิดเหตุ โดยทั้งคู่ถูกดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน เป็นแฟนสาวของนายทิชานนท์ และเพื่อน ตำรวจกันตัวไว้เป็นพยาน โดยยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ

สำหรับอาการของ ด.ต.พงศ์ธร คนเจ็บ ซึ่งถูกแทงได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายแผน ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว


สำหรับนายศุภชัย และนายทิชานนท์ พบว่ามีประวัติฆ่าคนตาย พยายามฆ่า และยาเสพติดติดตัวหลายคดี โดยนายศุภชัย ซึ่งพยานระบุว่าเป็นคนลงมือแทง ด.ต.พงศ์ธร เพิ่งพ้นโทษคดีฆ่าคนตายเมื่อปี 2563 ส่วนนายทิชานนท์เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดเมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง