fbpx

เจ้าอาวาสเปิดวัดพิสูจน์ คลิปพระตำแซ่บ ไม่ใช่ห้องน้ำวัดนี้

ขอนแก่น 12 พ.ค. – เจ้าอาวาสวัดอิสาณ บ้านหนองแสง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ที่ถูกระบุว่าเป็นที่พำนักของ “พระตำแซ่บ” ที่กำลังถูกวิจารณ์ในโลกโซเชียล เปิดวัดให้ฝ่ายปกครองและนักข่าวพิสูจน์ความบริสุทธิ์ พบที่เกิดเหตุไม่ใช่ห้องน้ำของวัดนี้ เผยพระรูปนี้เคยมาขออาศัยอยู่ที่วัดเมื่อ 3 ปีก่อน เพราะอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยสงฆ์


กรณีมีคลิปชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ 2 รูป กำลังกระทำบางอย่างอยู่ภายในห้องน้ำแห่งหนึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโลกโซเชียล ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายเอ (ขอสงวนชื่อ-สกุล) ซึ่งเป็นผู้ที่เปิดเผยเรื่องราวนี้ บอกว่า พระรูปดังกล่าวอายุประมาณ 26 ปี พำนักอยู่ที่วัดอิสาณ บ้านหนองแสง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยในคลิปคือ พระที่ยืนอยู่ ซึ่งตนรู้จักเพราะเคยบวชมาด้วยกัน พระรูปนี้มีพฤติกรรมในลักษณะนี้มาไม่ต่ำกว่า 3 ปี แต่ไม่มีหลักฐานในการเอาผิดได้เหมือนครั้งนี้ที่มีคลิปชัดเจน พระมหารูปนี้เป็นผู้ที่พฤติกรรมแบบชายรักชาย จะชอบตระเวนไปตามวัดต่าง ๆ ที่มีสามเณรอยู่จำนวนมาก แล้วจะเข้าไปคุกคามสามเณร หลายๆ วัดในจังหวัดขอนแก่นจะรู้จักพฤติกรรมของพระรูปนี้เป็นอย่างดี จนบางวัดขึ้นบัญชีดำและแบนไม่ให้พระรูปนี้เข้ามาที่วัดเด็ดขาด ที่ผ่านมาเคยมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งร้องเรียนทางวาจาไปยังพระผู้ใหญ่ในตำบล อำเภอ แต่ก็ไม่ความคืบหน้า พระรูปนี้ยังคงมีพฤติกรรมแบบนี้มาโดยตลอด

เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดอิสาณ บ้านหนองแสง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยพระครูประโชค เทตานุรักษ์ เจ้าคณะตำบลท่ากระเสริม อ.น้ำพอง นายฉัตรชัย โลหะมาตย์ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นายไชยา วงวร กำนันตำบลท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยได้พบกับพระสมุห์วราวุฒิ เจ้าอาวาสวัด ได้พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบห้องน้ำทุกห้องภายในวัด เพื่อความบริสุทธิ์ใจว่า ห้องน้ำที่เกิดเหตุตามคลิปไม่ใช่ห้องน้ำภายในวัด พร้อมกับเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า พระมหารูปดังกล่าวเคยมาขออาศัยอยู่ที่วัดแห่งนี้จริง


พระสมุห์วราวุฒิ เจ้าอาวาสวัด กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว พระรูปนี้เคยมาพำนักอยู่ที่วัด เพราะว่าจะเรียนต่อที่มหาจุฬาลงกรณ์ในจังหวัดขอนแก่น และได้อาศัยอยู่ที่วัดนี้ 3 เดือน แต่ปัจจุบันพระรูปดังกล่าวได้ออกจากวัดไปแล้ว พฤติกรรมของพระรูปดังกล่าวมักจะขอพักอยู่วัดแห่งต่างๆ และเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ส่วนที่วัดแห่งนี้พระรูปดังกล่าวไม่เคยสร้างเรื่องอะไรไว้เลย ปัจจุบันที่วัดมีพระสงฆ์จำวัดอยู่เพียง 6 รูปเท่านั้น

ขณะที่ในช่วงบ่าย นายอำเภอน้ำพอง และสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น จะลงพื้นที่อีกครั้ง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว