fbpx

เอาผิดฐาน “ซ่องโจร” แก๊งคอลเซ็นเตอร์กินหรูอยู่สบาย

เชียงใหม่ 12 พ.ค. – ตำรวจคุมตัวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ส่งดำเนินคดีที่ สภ.ช้างเผือก แจ้งข้อหาอั้งยี่ หรือซ่องโจร เพื่อฉ้อโกงประชาชน เบื้องต้นมีผู้มาแจ้งความแล้วประมาณ 10 คดี


หลังมีการทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์รายใหญ่ ที่เชียงใหม่ พบมีพนักงานเกือบ 20 คน เช่าอาคารหรูแบบพูลวิลล่าถึง 8 หลัง มีเงินเดือนได้คอมมิชชั่น กินหรูอยู่สบาย ตำรวจตั้งข้อหาอั้งยี่ หรือซ่องโจรเพื่อฉ้อโกง

ตำรวจบุกเข้าตรวจสอบอาคารหรูแบบพลูวิลล่า 8 หลังในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านช้างเผือก กลางเมืองเชียงใหม่ พบพนักงานชายหญิงเกือบ 20 คน พร้อมคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊กกว่า 20 เครื่อง รวมถึงสมุดจดข้อความเพื่อหลอกเหยื่อ หัวหน้าทีมอ้างว่า ให้เงินเดือนพนักงานคนละ 20,000 บาท และถ้าใครหลอกเหยื่อได้ จะมีคอมมิชชั่นให้อีก เรียกว่าอยู่หรูกินฟรี มีเงินใช้ แต่อยู่บนความทุกข์ของผู้อื่น


หัวหน้าของกลุ่มนี้ชื่ออาเหว่ย เป็นชาวจีนวัย 29 ปี ตำรวจจับได้แล้ว แต่ยังมีชาวจีนอีก 4-5 คนที่ยังหลบหนี หลังจากพบว่าเพิ่งย้ายมาเช่าที่นี่ได้ไม่นานในราคาเดือนละกว่า 3 แสนบาท จ้างพนักงานอีก 4 แสนบาท ไม่รวมคอมมิชชั่นที่ต้องจ่ายอีก แต่ถือว่าน้อยมาก สำหรับเงินที่ได้จากการหลอกเหยื่อวันละหลายร้อยคน

จากนั้นตำรวจควบคุมตัวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ส่งดำเนินคดีที่ สภ.ช้างเผือก แจ้งข้อหาอั้งยี่ หรือซ่องโจร เพื่อฉ้อโกงประชาชน เบื้องต้นมีผู้มาแจ้งความแล้วประมาณ 10 คดี แต่เชื่อว่าน่าจะมีผู้เสียหายอีกจำนวนมาก ซึ่งลักษณะการกระทำเป็นองค์กรอาชญากรรม มีการแบ่งหน้าที่กันทำงาน หากพบพฤติกรรมผิดอื่นๆ ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา