fbpx

โรงรับจำนำขอนแก่นเตรียมวงเงินช่วงเปิดเทอม

ขอนแก่น 12 พ.ค. – โรงรับจำนำขอนแก่น เตรียมวงเงินพร้อมรับจำนำ 58 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอม


วันนี้เวลา 10.00 น. ที่สถานธนานุบาลแห่งที่ 2 หรือโรงรับจำนำของเทศบาลนครขอนแก่น นายมนตรี สิงหปุณณภัทร รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมกิจกรรมวันระลึกวันสถาปนาครบรอบ 62 ปีและได้เข้าตรวจความพร้อมเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะนำของมาจำนำในช่วงเปิดภาคเรียนของบุตรหลาน โดยมีผู้ปกครองนำผ้าไหมและทองมาจำนำกันอย่างต่อเนื่อง

นายมนตรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันโรงรับจำนำได้รับจำนำทองบาทละ 20,000 บาท และยังมีเงินทุนสำรองประมาณ 58 ล้านบาทที่สามารถนำมาให้บริการแก่พี่น้องประชาชนขอให้มั่นใจ โดยจะพิจารณาให้ได้ราคารับจำนำที่พอจะบรรเทาความเดือดร้อนได้ในช่วงเปิดภาคเรียน และเนื่องในวันครบรอบ ยังได้มอบถุงยังชีพให้กับผู้มารับบริการอีกด้วย


ส่วนนายโพธิ์ทอง ศิริเวช อาชีพขายเบเกอรีในตลาดบางลำภู ได้ให้ข้อมูลว่าเข้ามาใช้บริการโรงรับจำนำเป็นครั้งแรกในชีวิต โดยนำผ้าไหมจำนวน 2 ผืนมาจำนำได้รับเงินในการจำนำเป็นจำนวน 600 บาท แต่ตนเองต้องการนำเงินไปซื้อหนังสือให้ลูกทั้งสิ้น 1,600 บาท ยังขาดอีก 1,000 บาท อาจจะต้องไปขายของเพื่อให้ได้เงินครบตามจำนวน ซึ่งก่อนหน้านี้ขายเบเกอรีได้เงินวันละ 10,000 บาท แต่ปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ดีขายได้วันละ 2,000- 3,000 บาทเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ทางโรงรับจำนำมีมาตรการช่วยเหลือประชาชนในช่วงต้อนรับเปิดเทอมดังนี้ ปรับลดดอกเบี้ยตั้งแต่ 1 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2565 โดยเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 0.25 ต่อเดือน เงินต้นเกิน 5,000 บาทคิดดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาทต่อเดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น