fbpx

สวนสัตว์เชียงใหม่ ชวนเที่ยวหยุดยาว 4 วัน

เชียงใหม่ 12 พ.ค.- หยุดยาว 4 วัน สวนสัตว์เชียงใหม่ชวนเที่ยวชมความน่ารักของสัตว์เกิดใหม่ในโซนมินิซู หลังประสบความสำเร็จเพาะขยายพันธุ์สัตว์หลายชนิด


นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พาสื่อมวลชนชมความน่ารักของสัตว์เกิดใหม่ กว่า 7 ชนิด โดยบอกว่าปีนี้ถือเป็นความโชคดีของสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่ประสบความสำเร็จในการเพาะขยายพันธุ์ได้สำเร็จหลายชนิด ประกอบด้วย ลูกนกฟามิงโก้ 7 ตัว ลูกเต่าซูคาต้า 16 ตัว ลูกนกซันคอนัว 5 ตัว ลูกนกแก้วเทาแอฟริกันแกร์ 3 ตัว ลูกนกแก้วบลูแอนด์โกมาคอร์ 5 ตัว ลูกหมูป่า 2 ตัว และลูกเป็ดมาลลาร์ด 2 ตัว โดยลูกสัตว์น่ารักเหล่านี้จะนำออกมาโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 15.00 น. จึงเชิญชวนนักท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาว 4 วันนี้ มาเที่ยวชมความน่ารักของลูกสัตว์เกิดใหม่ได้ที่โซนมินิซู

นอกจากนี้ภายในส่วนจัดแสดงยังมีสัตว์ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งจิ้งจอกทะเลทราย ลิงกระรอก เม่นใหญ่ ม้าแคะ และอีกัวน่า เป็นต้น โดยจะมีทีมสัตวแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิดและพี่เลี้ยงคอยให้ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ชนิดนั้นๆ แก่นักท่องเที่ยวที่เข้าชมด้วย ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด จึงมั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้ สวนสัตว์เชียงใหม่พร้อมมอบความสุขให้คนเชียงใหม่และผู้มาเยือนอย่างเต็มที่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา