fbpx

อุทาหรณ์ไม่จ่ายค่าปรับใบสั่ง 78 ครั้ง ถูกตำรวจบุกจับ

เชียงราย 12 พ.ค. – ใครค้างจ่ายค่าปรับใบสั่งจราจรไว้เยอะๆ ระวังถูกตำรวจจับจริง ดำเนินคดีจริง อย่างที่ จ.เชียงราย ตำรวจบุกจับถึงบ้านคนขับรถผิดกฎจราจร 2 คน ค้างใบสั่งรวมกัน 78 ใบ


ตำรวจทางหลวง กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เข้าควบคุมตัวนายวริสสร อายุ 40 ปี และนายกานต์ อายุ 43 ปี ชาว ต.นางแล อ.เมืองเชียงราย หลังตรวจพบว่าทั้งคู่ทำผิดกฎจราจรหลายครั้ง โดยนายวริสสร เจอใบสั่ง 53 ครั้ง ส่วนนายกานต์ 25 ครั้ง รวม 2 คน 78 ใบ แต่ไม่เคยไปชำระค่าปรับ ตำรวจจึงขอหมายจับจากศาลแขวงเชียงราย เข้าจับกุมทั้ง 2 คน แจ้งข้อหาตามใบสั่ง โดยเฉพาะขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรสีแดง และฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจรบนพื้นทาง ซึ่งมีอัตราโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ตาม พ.ร.บ.ทางหลวง

นอกจากนี้ ยังฝ่าฝืนไม่ชำระค่าปรับภายในกำหนดเวลาตามใบสั่งเจ้าพนักงานจราจร โดยไม่มีเหตุอันสมควร มีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก เบื้องต้นนายวริสสร รับสารภาพ แต่นายกานต์ ยังให้การปฏิเสธ


ตำรวจบอกว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ฝ่าฝืนกฎจราจรตามแยกต่างๆ ในพื้นที่ จ.เชียงราย หลายครั้งในช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา แต่เมื่อได้รับใบสั่งแล้ว กลับไม่เคยชำระค่าปรับ และยังกระทำผิดต่อเนื่องซ้ำซาก เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่บุคคลอื่น และเพื่อเป็นการบังคับใช้กฎหมายอย่างมีประสิทธิภาพ เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย เพื่อดำเนินการฟ้องต่อศาลต่อไป พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎหมายจราจร เพราะกรณีนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ว่า หากทำผิดซ้ำซากจะมีโทษทั้งจำและปรับ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้