fbpx

เต่าหับสีทอง กระดองคล้ายพระสมเด็จ

พิษณุโลก 11 พ.ค.- กำนันสาว ต.แก่งโสภา จ.พิษณุโลก พบเต่าหับสีทอง กระดองเหลืองสวย ลวดลายคล้ายพระสมเด็จ เชื่อเป็นเต่าแห่งความโชคดี ชาวบ้านรู้ข่าวแห่ส่องเลขเด็ด หวังเสี่ยงโชค 


ไปดูเต่าตัวหนึ่งที่ชาวบ้านบอกว่า กระดองมีลวดลายคล้ายพระสมเด็จ เชื่อเป็นเต่าแห่งความโชคดี ไม่พลาดแห่ขอเลขเด็ด เต่าตัวนี้เป็นของนางสาววรรณพร อายุ 37 ปี กำนันตำบลแก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เป็นคนจับได้ ขณะขับรถยนต์ออกไปตามหาชาวบ้านหลงป่าเมื่อค่ำวานนี้ ขณะขับรถมาตามถนนสาย วังทอง-หล่มสัก โดยพบเต่าหับ ขนาดใหญ่ 1 ตัว กำลังเดินอยู่กลางถนน จึงจอดลงไปดู เพราะเกรงว่าจะถูกรถเหยียบตาย เพราะจุดที่พบเป็นทางมืด จึงอุ้มเต่าตัวใส่รถยนต์ หลังเสร็จงานได้นำเต่าตัวนี้กลับบ้าน เพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติก็พบความแปลก ตรงที่กระดองเต่ามีสีเหลือง แต่ลวดลายบนกระดองมีลักษณะคล้ายกับองค์พระสมเด็จ จึงนำองค์พระสมเด็จมาถ่ายรูปคู่กับเต่า และโพสต์ลง เฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะที่ชาวบ้านซึ่งรู้ข่าวพากันมาดู และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เต่าหับหรือเต่าภูเขาตัวนี้มีลักษณะที่แปลก บางรายอธิฐานขอเลขเด็ดจากกระดองเต่า ก็มีคนเห็นเป็นเลข (732 733) ขณะที่บางคนเอาเลขที่บ้านของตนหวังเสี่ยงโชค   

ตอนนี้นางสาววรรณพร เลี้ยงเต่าเอาไว้อย่างดีในวงบ่อปูน วัดขนาด ยาวประมาณ 25 ซม. และเชื่อว่าเต่าตัวนี้น่าจะนำโชคลาภ และความโชคดีมาให้ตนและครอบครัว ช่วงนี้จะเลี้ยงดูไปก่อน หลังจากนั้นจะปรึกษากับครอบครัวอีกครั้ง เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต