fbpx

พระให้พรโจรลักตะแกรงเหล็กรองเผาศพ สอนให้โจรได้สติมีปัญญาหากิน

นครศรีธรรมราช 11 พ.ค.- โจรบุกลักตะแกรงเหล็กรองเผาศพถึงเชิงตะกอนรวม 4 ครั้ง เจ้าอาวาสให้พร สอนให้โจรได้สติ มีปัญญาในการทำมาหากินเลี้ยงพ่อแม่ ไม่ซีเรียสแต่หาซื้อได้ยาก


ที่วัดก้างปลา หมู่ 3 ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช วัดดังในอำเภอทุ่งสง พระครูวรธรรมวิภัช (เสฏฐี สุธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดนำผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่เมรุเผาศพ หลังมีโจรเข้าขโมยตะแกรงเหล็กสำหรับรองเตาเผาศพที่เชิงตะกอน ซึ่งมีที่เผาศพอยู่ 2 ช่อง มีตะแกรงเหล็กช่องละ 5 อัน รวม 2 ช่อง เป็น 10 อัน ถูกคนร้ายบุกเข้ามาขโมยถึง 8 อัน และเชื่อว่าคนร้ายอาจจะรีบเร่งจึงทำหล่นไว้ในที่เกิดเหตุ 2 อัน

พระครูวรธรรมวิภัช (เสฏฐี สุธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดก้างปลา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 พ.ค.65 มีญาติโยมมาบอกว่าฝาปิดที่เผาศพที่เมรุเปิดอยู่ จึงเข้าตรวจสอบพบว่าตะแกรงดังกล่าวถูกคนร้ายบุกเข้ามาขโมย 8 อัน ทำหล่นไว้ 2 อัน ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นติดยาที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน โดยถูกคนร้ายเข้ามาขโมยแกรงเหล็กถึงเชิงตะกอนวัดรวมแล้ว 4 ครั้ง แต่ไม่ได้แจ้งความเอาผิดคนร้ายแต่อย่างใด เพียงแต่ต้องการให้คนร้ายกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีก็พอ


“อย่าไปแช่งหรือสาปส่งอะไรเขา (คนร้าย) เราเป็นชาวพุทธต้องนึกถึงบาปบุญคุณโทษเป็นที่ตั้ง และคนที่เข้ามลักขโมยนั้นวิบัติอยู่แล้วก็อย่าไปสาปแช่ง แต่ถ้าคำพูดของอาตมาศักดิ์สิทธิ์ ให้โจรได้สติ ได้ปัญหา รู้จักทำมาหากินเลี้ยงพ่อแม่ เลี้ยงครอบครัวให้มีความสุขความเจริญ อาตมาก็ไม้ได้ซีเรียสอะไร เพียงแต่ตะแกรงนี้หาซื้อได้ยาก เพราะทำมาจากเหล็กพิเศษที่ทำมาสำหรับเผาศพโดยเฉพาะ และขอเจริญพรทุกคนที่เป็นห่วงในเรื่องนี้”

พระครูวรธรรมวิภัช (เสฏฐี สุธมฺโม) กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุสอบถามไปยังร้านรับซื้อของเก่า 2 ร้าน ทางเจ้าของบอกว่าถ้าเป็นเหล็กประเภทนี้จะไม่รับซื้อ ส่วนจะเอาไปทำเครื่องรางของขลังหรือไม่นั้นอาตมาไม่มีความรู้ในเรื่องนี้ แต่เชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า เหล็กตะแกรงนี้ไม่ว่าใครจะเอาไปทำอะไร จะมีแต่ความฉิบหาย เพราะของมันวิบัติมาตั้งแต่เดิม เมื่อไปอยู่ที่ใครก็จะเกิดวิบัติที่คนนั้น และควรเชื่อให้ถูกต้องตามหลักของพระพุทธเจ้า

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า เหตุคนร้ายเข้ามาขโมยตะแกรงเหล็กดังกล่าวนี้จะเข้าแจ้งความกับตำรวจหรือไม่ เจ้าอาวาสวัดก้างปลาบอกว่า ไม่ขอแจ้งความดีกว่า แต่ต้องการที่จะสอนให้โจรผู้ร้ายรายนี้มีจิตสำนึก สิ่งของที่ขโมยไปถ้าขายได้ก็ไม่ได้ทำให้คนร่ำรวยอะไร ชาวบ้านที่ทราบข่าวก็พากันสาปแช่ง ที่ลักแม้กระทั่งตะแกรงเหล็กรองเผาศพ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”