fbpx

สอบพระโดนสาวอาละวาดขอเงิน 3 พัน

สุราษฎร์ธานี 11 พ.ค. – เจ้าคณะอำเภอบ้านนาสาร สอบพระโดนสาวอาละวาดขอเงิน 3,000 บาท ไม่พบผิดปกติ ล่าสุดมีคลิปหลุดสีกาคนดังกล่าวนอนบนกุฏิกลางดึก


คลิปสีกาคนหนึ่งกำลังอาละวาดโวยวาย พระจันทร์ อายุ 65 ปี พระลูกวัดของวัดนาสาร อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งถูกเผยแพร่ในโซเซียลจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานาถึงความไม่ชอบมาพากลที่ทั้งคู่อาจมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง

กระทั่งนายกัมปนาท กลิ่นเสาวคนธ์ นายอำเภอบ้านนาสาร พร้อมพระครูธีรธรรมพิมล เจ้าคณะอำเภอบ้านนาสาร เข้าตรวจสอบเมื่อวานนี้ ซึ่งทั้งพระและสีกายืนยันความบริสุทธิ์และไม่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง การที่พระให้เงินจำนวน 3,000 บาท ให้ด้วยความสงสาร และเป็นคนบ้านเดียวกัน เพื่อเป็นค่ารถกลับบ้านที่สีกาบอกไว้ และก่อนหน้านี้เคยมาขอเงินครั้งละ 5 บาท 10 บาท และวันนี้มีการเผยแพร่ภาพนิ่งในโซเชียล เป็นภาพลักษณะคล้ายสีกาคนเดิมกำลังก้าวเดินลงมาจากกุฏิของพระจันทร์ และอีกภาพกำลังนั่งอยู่หน้ากุฏิ โดยมีเทศกิจยืนอยู่ด้วย แต่เมื่อมีการตรวจสอบแล้วได้ข้อมูลว่าเป็นภาพเก่าก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่สีกาจะมาโวยของเงิน 3,000 บาท จากพระจันทร์ ที่จ่ายเงินให้ไม่ครบ และลักษณะเทศกิจได้เข้ามาตักเตือน ล่าสุดเจ้าคณะอำเภอได้แจ้งให้พระจันทร์เดินทางออกจากวัดนาสาร กลับภูมิลำเนาเดิมแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า