fbpx

ทุเรียนถาดละ 2 หมื่น รายได้นำไปทำบุญสมทบทุนซื้ออุปกรณ์กู้ภัย

นครราชสีมา 11 พ.ค.- ฮือฮา! ทุเรียนอิ่มบุญถาดละ 2 หมื่น หลังลูกค้าสาวใจบุญอยู่อเมริกาซื้อให้น้องสาว ซึ่งรายได้ทางร้านจะนำไปทำบุญสมทบทุนซื้ออุปกรณ์กู้ภัยตามที่เจ้าของร้านตั้งโครงการไว้ 


ที่ร้านทุเรียนหมีอุดมทรัพย์ ตั้งอยู่ที่จุดบริการกู้ภัยฮุก 31 อุดมทรัพย์ ริมถนนสาย 304 อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ที่นางณัฐนันท์ เดินทางมารับทุเรียน 1 ถาด ในราคา 21,000 บาท ที่พี่สาวคือ น.ส.อมร อายุ 51 ปี ที่อยู่สหรัฐอเมริกาเป็นคนซื้อให้ ร้านทุเรียนบอกว่าเป็นการขายทุเรียนราคาแพงที่สุดที่เคยขายมา  

รายได้ทางร้านจะนำไปทำบุญสมทบทุนซื้ออุปกรณ์กู้ภัย ตามที่ นายมนตรี อาสาสมัครกู้ภัยฮุก31 นครราชสีม เจ้าของร้านตั้งโครงการร่วมสร้างบุญสร้างกุศล กำไร 50 เปอร์เซ็นต์ ตั้งเป็นกองทุนจัดซื้อรถพยาบาลเพื่อนำมาใช้ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ลูกค้าซื้อทุเรียนได้อิ่มท้อง แถมได้บุญกับการสมทบทุนซื้อรถพยาบาลด้วย


เจ้าของสวนบอกว่า หลังเปิดโครงการได้ 1 เดือน ปรากฏว่า น.ส.อมร ที่อยู่สหรัฐอเมริกา ทราบเรื่องจึงต้องการร่วมทำบุญ โดยซื้อทุเรียนเพียง 1 ถาด เพื่อให้น้องสาวซึ่งอยู่ทางบ้านได้รับประทาน 

ร้านนี้ ยังขายทุเรียนราคาถูกให้คนมีงบน้อยได้กิน ตั้งแต่ 5 บาท 10 บาท 20 บาท ไปจนถึง 1,000 บาท.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า