fbpx

“พระบิดา” อ่วม ถูกป่าไม้แจ้งเอาผิดเพิ่มอีก 2 ข้อหา

ชัยภูมิ 11 พ.ค. – กรมป่าไม้แจ้งข้อหา “พระบิดา” เพิ่มอีก 2 ข้อหา กรณีสร้างสำนักฤาษีในพื้นที่ป่าสาธารณประโยชน์ ย้ำไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง แต่พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตป่าไม้ การเข้ายึดทำประโยชน์โดยไม่ขออนุญาตถือเป็นการบุกรุก ความผิดชัดเจน


กรมป่าไม้ลุยแจ้งข้อหาเพิ่มกับพระบิดา หรือนายทวี หนันหลา กรณีก่อนหน้านี้บุกตรวจสอบสำนักฤาษีของพระบิดา แล้วพบว่าสร้างในพื้นที่ป่าสาธารณประโยชน์ บ้านกุดแคน อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นเขตป่าไม้ ขณะเดียวกันยังพบการตัดแปรรูปไม้พะยูง ไม้รัง ซึ่งเป็นไม้หวงห้าม รวม 51 ท่อน ทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจแจ้งข้อหาเพิ่มกับพระบิดาอีก 2 ข้อหา คือ ทำไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไม้ท่อนหวงห้ามไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมย้ำว่าที่แจ้งข้อหาไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง แต่พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตป่าไม้ การเข้ายึดทำประโยชน์โดยไม่ขออนุญาต ถือเป็นการบุกรุก ความผิดชัดเจน

ส่วนประเด็น 11 ศพ ที่นำไปเก็บไว้ที่มูลนิธิชุมแพ โรงพยาบาลคอนสารเก็บหลักฐานและพิสูจน์อัตลัษณ์แล้ว เตรียมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งมอบร่างคืนญาติ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%