fbpx

เร่งล่าพี่ชายมือยิงน้องชายดับ ศึกมรดกเลือด 

จันทบุรี 11 พ.ค.- ความคืบหน้ามรดกเลือด พี่ชายรัวปืน 4 นัด ยิงน้องชายดับ ตำรวจตามจับมือปืนยังหลบหนีกบดานอยู่ในพื้นที่พร้อมอาวุธปืน เร่งตามลูกมาเจรจาให้พ่อมอบตัว หวั่นเกิดการสูญเสีย


เหตุพี่น้องแบ่งที่ดินมรดกไม่ลงตัว เมื่อวานนี้ (9 พ.ค.) ตำรวจตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บริเวณสระน้ำกลางสวนผลไม้ พบศพของนายเฉลิม อายุ 61 ปี เจ้าของนอนคว่ำหน้าอยู่ในป่าหญ้าใต้ขอบสระน้ำ ลึกลงไปกว่า 15 เมตร ตรวจสอบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ไม่ทราบชนิดเข้าที่ใต้กกหูขวา กระสุนทะลุกกหูซ้าย 1 นัด ที่ใต้ราวนมซ้าย 1 นัด ทะลุราวนมขวา 1 นัด และที่สะบักหัวไหล่ด้านหลังข้างขวาอีก 1 นัด เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 12 ชั่วโมง

ลูกสาวผู้ตาย คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการแบ่งที่ดินมรดกที่ไม่ลงตัวกับลุง พี่ชายของพ่อ ซึ่งมีปัญหากันมานาน เพราะก่อนหน้านี้ พ่อเคยถูกลุงยิงอาวุธปืนขู่ข้ามสวนเข้ามาบ่อยครั้ง และวันเกิดเหตุมีคนงานได้ยินได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด แต่ไม่มีใครสนใจ เนื่องจากเป็นเรื่องปกติที่ชาวสวนมักจุดประทัดหรือยิงปืนไล่ลมพายุ   


นอกจากนี้ พ่อยังได้มีการนำป้ายไวนิล ข้อความเรื่องการแบ่งทรัพย์มรดกที่ดินที่ยังไม่เรียบร้อย และเรื่องที่มีคนแปลกหน้าเดินผ่านเข้าออกในสวน จึงนำป้ายมาแขวนไว้ที่ทางเข้าสวนผลไม้

ขณะที่แนวทางการสืบสวน ทั้งภาพกล้องวงจรปิด และจากคำให้การพยานแวดล้อมให้การสอดคล้องกัน มือปืนที่ก่อเหตุแล้วคือ นายบุญมี อายุประมาณ 65 ปี พี่ชายผู้ตาย หลังก่อเหตุขับรถกลับไปที่บ้านที่ อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี เพื่อไปบอกลาลูกชาย ก่อนทิ้งรถหลบหนีขึ้นเขาในพื้นที่  

ตำรวจระดมกำลังตามล่าคนร้าย ทั้งเส้นทางรอบเขา และบ้านญาติพี่น้องเพื่อนสนิท ตลอดทั้งคืน และเน้นย้ำสั่งการตำรวจชุดจับกุมทุกนาย สวมใส่เสื้อเกราะกันกระสุนไว้ตลอดเวลา ซึ่งอาจจะเกิดการยิงปะทะกันได้ขณะจับกุมคนร้าย   


ทางเจ้าหน้าที่พยายามติดต่อลูกของผู้ต้องหา ที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดอีก 2 คน ให้รีบเดินทางกลับมาช่วยทางตำรวจ ในการติดต่อเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ผู้ต้องหาออกมามอบตัว เพื่อป้องกัน ไม่ให้เกิดการใช้อาวุธขณะเข้าจับกุม ที่อาจจะส่งผลให้เกิดการสูญเสียของทั้งสองฝ่าย หรือการฆ่าตัวตายหนีความผิด

ล่าสุดเช้านี้ พ.ต.อ.เสถียร เหล่าเกิ้มหุง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งเบญจา เรียกประชุม ตำรวจภูธรแก่งหางแมว และทีมสืบสวนภูธรจันทบุรี และส่งทีมลงพื้นที่อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของลูกชายของผู้ต้องหา หลังพบว่าขับรถกระบะที่ใช้ในวันก่อเหตุมาจอดทิ้งไว้   เบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องหา ยังหลบหนีกบดานอยู่ในพื้นที่ ทั้งจากการรายงานว่าหลบหนีขึ้นไปบนเขาป้อม ห่างจากบ้านลูกชายผู้ต้องหาไปประมาณ 5-10 กิโลเมตร หรืออาจจะมีคนมารับตัวไปกบดานในพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งยังไม่มีการตัดประเด็นไหนทิ้ง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%