fbpx

คลิปสีกาอาละวาดขอเงินพระ เข้าวัดยามวิกาลหลายครั้ง

สุราษฎร์ธานี 10 พ.ค.- คลิปว่อนโซเชียล ซึ่งเนื้อหาภายในคลิป มีหญิงสาวอาละวาดเข้าขอเงินพระในวัดแห่งหนึ่ง อาละวาดด่าทอพร้อมกับขอเงินจำนวน 3,000 บาทจากพระ จนมีเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้ามาไกล่เกลี่ย และต่อว่าหญิงสาว


เหตุในคลิปเกิดขึ้นที่วัดนาสาร อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบพระเจ้าคณะตำบล อยู่ภายในกุฏิเจ้าอาวาสกำลังพูดคุยอยู่กับพระในคลิป ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือพระจันทร์ อายุ 65 ปี พระลูกวัดได้เล่าเหตุการณ์ให้เจ้าคณะตำบลฟังว่า หญิงสาวคนดังกล่าว มาจากจังหวัดภาคอีสาน ทำงานรับจ้างอยู่ใกล้กับวัด และมักจะวนเวียนเข้ามานั่งที่บริเวณกุฏิของตนอยู่บ่อยครั้ง บางครั้งก็ขอเงินไปกินส้มตำ 5 บาท 10 บาท ส่วนมากที่เข้ามาจะมีอาการมึนเมา และบอกว่าไม่มีเงิน ตนจึงบอกกับหญิงสาวคนดังกล่าวว่าจะให้เงิน 3,000 บาท ให้เดินทางกลับภูมิลำเนาแต่ยังไม่ได้ให้เงินไป จนกระทั่งวันเกิดเหตุหญิงสาวคนดังกล่าวได้เข้ามาโวยวายขอเงินจำนวนดังกล่าวที่เคยพูดไว้ และมีคนโทรแจ้งตำรวจและมีเจ้าหน้าที่ เทศกิจเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย ตนจึงให้เงิน 3,000 บาทไป

ทางพระระบุว่า อายุมากแล้วขอยืนยันว่าไม่ได้มีเรื่องเชิงชู้สาวกับสีกาคนดังกล่าว แต่ด้วยความสงสาร จึงให้เงินซื้ออาหาร และอยากให้กลับไปอยู่ภูมิลำเนา ไม่เคยมีการเข้ามาหาตนในเวลากลางคืนแน่นอน 


ด้านเจ้าคณะตำบล ทราบเรื่องและเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น ระบุว่าหลังจากนี้จะต้องเป็นในเรื่องของคณะสงฆ์ตรวจสอบ เบื้องต้นเทศบาลตำบลบ้านนาสารแจ้งว่า หญิงรายดังกล่าวชอบมาอาละวาดขอเงินในลักษณะมึนเมาบ่อยครั้ง จนพระลูกวัดรูปอื่นได้โทรแจ้งให้มาช่วยระงับเหตุหลายครั้งแล้ว ซึ่งในรายละเอียดอื่นๆ คงต้องเป็นการตรวจสอบของทางคณะสงฆ์ต่อไป

แม่ค้าขายไก่ย่างที่ประตูทางออกวัด เล่าว่าหญิงสาวรายดังกล่าวมานั่งกินเหล้าอยู่บริเวณศาลาเป็นประจำเกือบทุกวัน กินเสร็จพอเมาก็จะเดินเข้าวัด คาดว่าน่าจะไปขอเงินพระ ส่วนในช่วงกลางคืนก็เห็นเมาและเดินเข้าไปในวัดอยู่บ่อยครั้ง โดยบางครั้งก็ไปคนเดียวบางครั้งก็เข้าไปกับผู้ชายอีกคนที่อยู่ในอาการเมาสุราเหมือนกัน

ล่าสุด ตำรวจเชิญตัวหญิงสาวดังกล่าวมาที่วัดนาสาร เพื่อมาสอบถามข้อเท็จจริง เมื่อมาถึงนางสาวหญิงพยายามตะโกนเรียกหลวงตาจันทร์ลงมาจากกุฏิ เพื่อมาเคลียร์กัน แต่หลวงตาก็ไม่ได้ลงมาพูดอะไร ผู้สื่อข่าวสอบถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับหลวงตา โดยนางสาวหญิง (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี ได้ปฏิเสธว่าไม่ได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับหลวงตาแต่อย่างใด ทั้งนี้ยังได้บอกอีกว่า เมื่อก่อนหลวงตาเคยชวนขึ้นไปนอนบนกุฏิในช่วงที่ตนไม่มีที่นอน แต่ก็ไม่ได้ขึ้นไปนอนแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี