fbpx

รวบหนุ่มใหญ่ ขโมยนิยายซุกหน้าท้อง 2 วันได้ 60 เล่ม

เชียงใหม่ 10 พ.ค.- หนุ่มใหญ่วัย 58 แต่งกายภูมิฐานเข้าไปขโมยหนังสือนวนิยายดัง 2 วัน ได้มากถึง 60 เล่ม ตรวจสอบประวัติ พบมีหมายจับทั่วประเทศถึง 8 หมาย 


หนุ่มใหญ่วัย 58 ปี สาธิตวิธีการซุกหนังสือขโมยหนังสือนวนิยายออกจากร้านหนังสือดัง ภายในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งใน กลางเมืองเชียงใหม่ โดยใช้วิธีซุกหนังสือเสียบไว้บริเวณหน้าท้อง และใช้เสื้อคลุมทับอำพราง ก่อนเดินออกจากร้าน โดยเข้าออกวันละ 10 เที่ยว ขโมยหนังสือได้รอบละ 3 เล่ม เพียง 2 วัน ขโมยหนังสือนวนิยายและหนังสือการ์ตูนในร้านไปได้ถึง 60 เล่ม ก่อนจะถูกตำรวจจับกุม ขณะกำลังนำหนังสือไปส่งให้กับบริษัทขนส่ง เพื่อส่งให้กับแหล่งรับซื้อในกรุงเทพมหานคร 

สำหรับผู้ต้องหารายนี้จะแต่งกายภูมิฐาน สวมชุดซาฟารี รองเท้าหนังสีดำ ขัดมันเงาอย่างดี โดยทำทีเข้าไปเดินเลือกซื้อหนังสือ หามุมอับหรือจังหวะขโมยหนังสือประเภทนวนิยาย และการ์ตูนยอดนิยม ราคาเล่มละ 300–400 บาท เพื่อเอาไปขาย ซึ่งของกลางทั้งหมดรวมมูลค่าเกือบ 2 หมื่นบาท ตำรวจได้ยึดไว้รอเจ้าทุกข์มายืนยันชี้ตัว และจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบมีหมายจับหลายท้องที่มากถึง 8 ใบ ทั้ง สภ.เมืองฉะเชิงเทรา, สภ.เมืองปราจีนบุรี, สภ.บางบัวทอง, สภ.หัวหิน, สภ.เมืองพัทยา, สน.สามเสน, สน.คันนายาว, สน.โชคชัยและล่าสุดคือ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ เชียงใหม่ 


ทั้งนี้ เชื่อว่าอาจจะก่อเหตุอีกหลายพื้นที่ เป็นที่ต้องการตัวของตำรวจภูธรภาค 2  ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่านำหนังสือไปขายตามตลาดนัด ราคาเล่มละ 50 บาท   แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล โดยก่อเหตุจนร้านหนังสือดัง แชร์เตือนพนักงานในกลุ่มไลน์ทั่วประเทศ กระทั่งมาก่อเหตุที่เชียงใหม่ และถูกจับกุมได้ในที่สุด

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย