fbpx

ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท ขายมา 25 ปีไม่เคยขึ้นราคา  

พิษณุโลก 10 พ.ค.- ชาวบ้านพากันมาชิมก๋วยเตี๋ยวฟรี ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเตาฟืนในตำนานที่วันนี้ มีคนเหมาแจกฟรี 150 ชาม ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ธรรมบูชา ซอย 5 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดร้านมา 25 ปี ปกติขายราคา 10 บาท ไม่เคยเปลี่ยน ถึงแม้ว่าช่วงนี้ต้นทุนทุกอย่างแพงขึ้น แต่ยังยืนหยัดขายราคาเดิม ปริมาณเท่าเดิม


นายอนุ แสงชัง อายุ 72 ปี เล่าว่าตอนออกจากงานโรงงาน ได้สูตรก๋วยเตี๋ยวของพี่สาวมา เลยเริ่มต้นเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่หน้าบ้านเพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าหน้าร้าน เปิดร้านวันแรกขายราคา 10 บาท ผ่านมา 25 ปี ก็ยังคงขายราคาเท่าเดิม และไม่เคยคิดจะปรับขึ้นราคาเพราะอยากช่วยชาวบ้านที่มีกำลังซื้อน้อย แม้ตอนนี้ต้นทุนทุกอย่างจะปรับเพิ่มก็ไม่ลดปริมาณ ทุกอย่างยังให้เท่าเดิม เหลือกำไรน้อยหน่อยแต่ยังพออยู่ได้ ก๋วยเตี๋ยวเตาฟืนจะเป็นน้ำใสธรรมดา และน้ำใสต้มยำ มีหมูหมัก หมูเด้ง ลูกชิ้นหมู ราคาเดียวกันทุกชาม ปริมาณก็เรียกได้ว่าอิ่มอยู่ท้อง โดยหมูที่ใช้จะเป็นหมูที่ปรุงรสสูตรพิเศษ จุดเด่นคือใช้เตาฟืนเคี่ยวน้ำซุป ส่วนฟืนก็มีคนงานก่อสร้างขนเอามาฝาก บางทีก็เอารถไปขนเองตามแคมป์ก่อสร้าง เพื่อให้ขายในราคาถูกได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น