อลังการ! แกะสลักพระจากไม้ประดู่ สูง 7 เมตร 

สุรินทร์ 9 พ.ค.- ที่วัดหนองคูพัฒนา ต.ขอนแตก อ.สังขะ จ.สุรินทร์ พาไปดูความอลังการ ด้วยการนำไม้ประดู่มาแกะสลักไม้เป็นพระพุทธรูป ปางสมาธิ ความสูงถึง 7 เมตร หน้าตัดกว้างเกือบ 6 เมตร  


ที่วัดหนองคูพัฒนา ต.ขอนแตก อ.สังขะ จ.สุรินทร์ หลวงปู่ศรี โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองคูพัฒนา ต.ขอนแตก อ.สังขะ จ.สุรินทร์ นำไม้ประดู่ที่ญาติโยมนำมาถวาย เอามาแกะสลักเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ความสูง 7 เมตร 19 เซนติเมตร หน้าตักกว้าง 5 เมตร 19 เซนติเมตร ทำมาประมาณ  5 เดือน แกะสลักไปแล้วประมาณ 30% 

หลวงปู่ศรี พูดถึงที่มาว่าด้วยความที่เป็นช่างไม้มาก่อน จึงอยากสร้างพระไม้ โบสถ์ไม้ ศาลาไม้ ที่ไม่เหมือนใคร เพื่อให้เป็นสมบัติส่งถึงลูกหลาน เพราะไม้ทุกวันนี้หายาก เห็นไม้เล็กๆ ก็นำมาประกอบสร้างได้ จึงคิดทำพระพุทธรูปนี้ขึ้นมา ทำจากไม้ประดู่ทั้งหมด เสร็จแล้วจะนำเข้าไปไว้ในโบสถไม้ ช่างที่ทำก็เป็นคนในหมู่บ้านใช้งบประมาณหลักล้านบาท 


สำหรับหลวงปู่ศรีถือเป็นพระนักพัฒนา ได้พัฒนาปรับปรุงวัด ซึ่งอุโบสถก็สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง เสาอุโบสถ 20 ต้น เป็นไม้ขนาดใหญ่ ทั้งไม้มะค่า ไม้แดง และไม้เนื้อแข็ง ที่ได้มาจากชาวบ้านบริจาคให้ สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธา ต้องการร่วมบริจาคสร้างพระแกะสลัก สามารถบริจาคเข้าบัญชีพระศรี คำเสียง ธนาคารกสิกรไทย สาขาสังขะ เลขที่ 045-3-74984-3.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน