fbpx

ตัวเงินตัวทองมุดรถ ยื้อยุดครึ่ง ชม. สุดท้ายจับได้ทุลักทุเล 

ชลบุรี 9 พ.ค.- แทบช็อก! ตำรวจหญิงขับรถส่งบุตรชายไปโรงเรียน เจอตัวเงินตัวทองเข้าไปซุกในรถ ทำเอาหนีออกจากรถแทบไม่ทัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยกันจับยังดื้อไม่ยอมออก ทำเอาทุลักทุเลร่วมครึ่งชั่วโมงจึงดึงตัวออกมาได้     


เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองศรีราชา รับแจ้งขอความช่วยเหลือ ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ติดอยู่ในห้องเครื่องของรถยนต์ จอดอยู่ริมถนนสุขุมวิท ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยบริเวณฝากระโปรงห้องเครื่องหน้ารถ พบตัวเงินตัวทอง ยาวประมาณ 1 เมตร น้ำหนักประมาณเกือบ 50 กิโลกรัมติดอยู่ เจ้าหน้าที่ใช้เชือกคล้องคอเอาไว้ ก่อนจะช่วยกันดึงตัวเงินตัวทอง แต่ตัวเงินตัวทองตื่นคน และมีกำลังมาก พยายามฝืนเอาไว้ ทำให้ดึงตัวออกมาไม่ได้ จึงต้องถอดแบตเตอรี่รถยนต์ออกให้พื้นที่กว้างขึ้น ยื้อยุดกันนานประมาณครึ่งชั่วโมง จึงสามารถนำตัวเงินตัวทองออกมาได้สำเร็จ ก่อนนำตัวใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป 

เจ้าของรถซึ่งเป็นตำรวจหญิง เล่าว่า รถคันนี้จอดทิ้งไว้ที่บ้าน ไม่ได้ใช้นานประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว กระทั่งวันนี้ขับรถพาบุตรชายไปโรงเรียนใหม่ ได้ยินเสียงกุกกักบริเวณบังโคลนรถ ครั้งแรกนึกว่าขับไปเกี่ยวกิ่งไม้ติดใต้ท้องรถมา จึงจอดรถลงไปดู เห็นหางตัวเงินตัวทองห้อยลงมา ตกใจรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมาช่วยจับ 


ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันนำตัวเงินตัวทองออกจากรถ ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างมามุงดูกันจำนวนมาก และพลาดไม่ได้ที่จะจดเลขทะเบียนรถยนต์ หวังเอาไปเสี่ยงโชค.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน