fbpx

ลูกชายอดีตนักการเมืองดังสุราษฎร์ฯ ย่องมอบตัวคดีค้ากามเด็ก

สุราษฎร์ธานี 9 พ.ค.- ลูกชายอดีตนักการเมืองดังสุราษฎร์ผู้ต้องหาในคดีค้าประเวณีเด็ก ย่องมอบตัวเงียบปฏิเสธทุกข้อหา ทำให้คดีนี้เหลืออีกเพียง 4 หมายจับ จากทั้งหมด 42 หมาย 


นายแสงโรจน์ หรืออ้วน ลูกชายนายชุมพล อดีตนักการเมืองชื่อดัง จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี หลังถูกออก 5 หมายจับ ในคดีค้าประเวณีเด็กที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยเป็นผู้ที่ไปซื้อบริการเด็กหญิง เจ้าตัวให้การปฏิเสธทุกข้อหา ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำของพนักงานสอบสวน เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว

ส่วนนายสุวัฒน์ หรือเอ็ม ครูพี่เลี้ยงที่ทำร้ายและบังคับไม่ให้เด็กบอกชื่อลูกค้าที่มาใช้บริการเด็กหญิง ตำรวจคุมตัวฝากขังที่ศาลแขวงสุราษฎร์ธานี ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นอันตรายแก่กายและจิตใจ กระทำการอันเป็นการทารุณกรรมเด็กและเป็นผู้ปฏิบัติงานในสถานแรกรับทำร้ายร่างกายหรือลงโทษด้วยวิธีการรุนแรงตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก  และได้รับการประกันตัวในชั้นศาล


คดีนี้สืบเนื่องจากศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร) เปิดปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมขบวนการค้ามนุษย์ใน จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่ 7 พ.ย.2564 และดำเนินคดีผู้ใช้บริการอีก 11 ราย รวม 16 ราย พนักงานอัยการยื่นฟ้องผู้ต้องหาแล้ว แต่ยังมีผู้เสียหายที่ถูกบังคับค้าประเวณีเพิ่มเติม ตำรวจขยายผลและออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่ม มีทั้งข้าราชการครู นายแพทย์ ทหาร และตำรวจ โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ เมื่อ 5 พ.ค. และระบุว่ามีข้าราชการระดับสูงระดับรองอธิบดี กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือผู้ต้องหา 

ด้าน พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี หนึ่งในทีม ชุดคลี่คลายคดีนี้ ระบุคดีนี้ได้ออกหมายจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 42 หมาย และจับกุมได้แล้ว 38 หมาย เหลืออีก 4 หมายจับ

รายงานข่าวแจ้งว่ากรณีการสอบสวนพบมีข้าราชการระดับสูงในกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นผู้ถูกกล่าวหาในความผิดตามมาตรา 157 ฐานความผิดเป็นพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ความผิดมาตรา 139 ฐานความผิดข่มขืนใจ เจ้าพนักงานให้ปฏิบัติการอันมิชอบด้วยหน้าที่ หรือให้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย และข้อหาขัดขวางการสืบสวนการฟ้องร้อง หรือการดำเนินคดีความผิดฐานค้ามนุษย์ เพื่อมิให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยถ้าเป็นการทำอย่างหนึ่งอย่างใดตาม พ.ร.บ.ค้ามนุษย์ พนักงานสอบสวนในคดีได้สอบปากคำพยานบุคคลเสร็จเรียบร้อย 3 ปาก และพยานแวดล้อมอีกจำนวนหนึ่ง รอเพียงพยานเอกสารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คาดว่าจะสามารถส่งสำนวนสอบสวนให้ ป.ป.ช.ประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายในสัปดาห์นี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน