fbpx

อุทาหรณ์พ่วงไฟเอง เจ้าของสวนถูกช็อตดับ

จันทบุรี 9 พ.ค. – อุทาหรณ์! เจ้าของสวนผลไม้ วัย 77 ปี ต่อสายไฟพ่วงเข้าเครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง สายขาดชำรุดลวดทองแดงโผล่ ไม่ทันระวัง กระแสไฟ 220 โวลต์ ช็อตร่างเสียชีวิตข้างรั้ว


ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี เข้าตรวจสอบเหตุชาวบ้านถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต บนถนนคอนกรีต ภายในซอยบ้านผู้ใหญ่ หมู่ 5 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี พบศพนายธงชัย อายุ 77 ปี เจ้าของสวนผลไม้ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างทาง ใต้แนวรั้วต้นไม้ สภาพศพขาข้างซ้ายอยู่ในลักษณะวางทับเครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ไฟฟ้า ขณะที่ปลายสายไฟจากตัวเครื่อง ยาวประมาณ 2 เมตร พันติดอยู่ที่ปลายเท้า มีร่องรอยการตัดต่อพ่วงกันกับสายไฟฟ้าอีกเส้น พันด้วยผ้าเทปสีดำ แต่อยู่ในสภาพชำรุด มีปลายลวดทองแดงทะลุโผล่ออกมา ในที่เกิดเหตุยังพบสายไฟฟ้าหลายเส้นเสียบปลั๊กพ่วงต่อออกมาจากศาลาในบ้านของผู้เสียชีวิต จนมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ มีความยาวรวมกว่า 70-80 เมตร

นางธนพร อายุ 77 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นายธงชัย สามี ได้นำเครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ไฟฟ้า พร้อมสายไฟ ออกมาทำการแต่งกิ่งแนวรั้วต้นไม้หน้าบ้าน ซึ่งได้พยายามเตือนให้ระมัดระวัง เนื่องจากเห็นว่าสามีอายุมากแล้ว จนมาทราบอีกทีเมื่อผู้ใหญ่บ้านเข้ามาแจ้งว่า สามีถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตริมรั้วหน้าบ้าน


ด้านนายสุทธนา อายุ 42 ปี ผู้ใหญ่บ้านที่มาพบศพ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนงานสวนผลไม้ขับรถผ่านมาพบเห็นนายธงชัย กำลังใช้เครื่องตัดแนวรั้วต้นไม้ นอนชักอยู่ริมถนน จึงรีบโทรไปแจ้งนายจ้าง และได้ให้โทรกลับมาบอกตน เนื่องจากตอนนั้นทำงานอยู่ในสวน

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบนายธงชัย นอนแน่นิ่งไม่ได้สติ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน นายธงชัย เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว

จากการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ คาดว่าขณะที่นายธงชัย กำลังใช้เลื่อยไฟฟ้าทำการตัดแต่งรั้วต้นไม้ บังเอิญสายไฟที่ต่อพ่วงไว้เกิดชำรุด มีลวดทองแดงโผล่ออกมา และไปพันช่วงข้อเท้าพอดี น่าจะถูกกระแสไฟฟ้าช็อตร่าง เป็นเหตุให้เสียชีวิต เบื้องต้นได้ประสานกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลพระปกเกล้า เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าชันสูตร สรุปหาสาเหตุที่แน่ชัด ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว