fbpx

ชาวบ้านขับไล่เจ้าอาวาส หลังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

อุตรดิตถ์ 8 พ.ค. – ชาวบ้านใน จ.อุตรดิตถ์ รวมตัวขับไล่เจ้าอาวาสวัดใหม่เจริญธรรม หลังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ขับรถรถยนต์ราคากว่า 1 ล้านบาท และติดแผ่นป้ายทะเบียนประมูล


บริเวณซุ้มประตูทางเข้าวัดใกล้กุฏิเจ้าอาวาส วัดใหม่เจริญธรรม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ชาวบ้านป่าขนุน หมู่ 3 รวมตัวกันขับไล่เจ้าอาวาส ให้พ้นวัด หลังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และไม่ออกมาชี้แจงข้อสงสัยใน ประเด็นต่างๆ รวม 23 ประเด็น เช่น การใช้จ่ายเงินของวัด การที่เจ้าอาวาสขับรถยนต์ 7 ที่นั่ง ราคากว่า 1 ล้านบาท และติดแผ่นป้ายทะเบียนประมูล รวมถึงมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมปาขวดน้ำในระหว่างการประชุม จนตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ต้องเข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อย

ทั้งนี้ อดีตกรรมการวัดใหม่เจริญธรรม บอกว่าก่อนหน้ามีการทำหนังสือร้องเรียนไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอุตรดิตถ์ ให้ตรวจสอบพฤติกรรมเจ้าอาวาสวัดใหม่เจริญธรรม มากถึง 23 เรื่อง แต่กลับมีการชี้แจงข้อสงสัยเป็นลักษณะหนังสือมายังผู้ใหญ่บ้าน โดยไม่ลงพื้นที่รับทราบปัญหาทั้ง 2 ฝ่าย จากนี้จะทำหนังสือยื่นไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอคำตอบใน 7 วัน


ขณะที่เจ้าอาวาสวัดใหม่เจริญธรรม เจ้าคณะตำบลคุ้งตะเภา กล่าวว่า ได้ตอบทุกข้อสงสัยและชี้แจงเรื่องรถยนต์ SUV 7 ที่นั่ง มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ป้ายทะเบียนประมูลที่ซื้อมา 10,000 กว่าบาทไปแล้ว เป็นการใช้เงินส่วนตัว ผ่อนส่งเงินละ 12,000 บาท ระยะเวลา 7 ปี ปีนี้ผ่อนครบแล้ว ตนเป็นทั้งเจ้าอาวาส เจ้าคณะตำบล พระนั่งเทศน์ พระอุปัชฌาย์ พระวิทยากรสอนหนังสือ และรับกิจนิมนต์ต่างๆ เก็บออมได้ไม่ต่ำกว่า 100,000 บาทต่อปี ยืนยันไม่ได้ใช้เงินวัด สำหรับเงินวัดมีกรรมการดูแล การเบิกจ่าย 3 ใน 5 คน ทุกอย่างตรวจสอบได้ เรื่องสีกาไม่มียุ่งเกี่ยว แต่ที่ไม่ไปพบและชี้แจงที่ประชุมเพราะได้ชี้แจงต่อสำนักงานพระพุทธศาสนาไปแล้ว ตนบวชพระกว่า 40 ปี เป็นเจ้าอาวาส 21 ปี และเป็นพระสงฆ์องค์แรกของ จ.อุตรดิตถ์ ที่ได้รับพระราชทานเสาเสมาธรรมจักร สาขาเผยแพร่พระพุทธศาสนาในประเทศ เมื่อปี 2539 พร้อมโล่ประกาศเกียรติบัตรมากมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น