fbpx

จับกุม 5 ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ากามเด็ก

สุราษฎร์ธานี 8 พ.ค.-ตำรวจสุราษฎร์ฯ จับกุม 5 ผู้ต้องหา เครือข่ายค้ากามเด็กกลุ่มใหม่ หลังออกหมายจับจำนวน 8 ราย

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 พ.ค.65 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเครือข่ายกลุ่มค้ามนุษย์กลุ่มใหม่ และผู้ซื้อบริการ รวม 8 ราย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีไปแล้วนั้น


คืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 8 พ.ค.65 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนได้จับกุมตัว 5 ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ามนุษย์กลุ่มใหม่หลังขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีจำนวน 8 ราย

พล.ต.ต.สาธิต กล่าวว่า หลังจากที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เดินหน้าขยายผลจับเครือข่ายคดีค้ามนุษย์ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และสามารถจับกุมขบวนการค้ามนุษย์ พร้อมออกหมายจับทั้งกลุ่มเก่าจำนวนหลายราย และยังมีกลุ่มใหม่ที่ยังเชื่อมโยงและเกี่ยวข้องกับกลุ่มเดิมอยู่ด้วย


ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รองผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ซึ่งกำกับดูแลและขยายผล จับกุมกลุ่มผู้ค้ามนุษย์กลุ่มใหม่ ดำเนินการจับกุมตัว 5 ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นแม่เล้าจำนวน 2 ราย ซึ่งหนึ่งในสองรายเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับกลุ่มเก่าด้วย และสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่มาใช้บริการซึ่งเป็นบุคคลทั่วไปเพิ่มอีกจำนวน 3 ราย รวมสามารถจับกุมได้ในวันนี้จำนวน 5 ราย ในส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีกจำนวน 3 ราย ที่ยังหลบหนีอยู่ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งดำเนินการติดตามจับกุมตัวเพื่อมาดำเนินคดีโดยเร็ว และหากสอบสวนพบว่ามีผู้กระทำผิดเพิ่มก็พร้อมขยายผลและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร