fbpx

น้ำป่าหลากสุราษฎร์ฯ ตลอด 3 วัน เสียหายหนัก

สุราษฎร์ธานี 8 พ.ค. – กำลังจิตอาสา ทหารค่ายวิภาวดีรังสิต และ ปภ. ร่วมฟื้นฟูพื้นที่บ้านคลองไม้แดง และ อ.วิภาวดี อ.ไชยา อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี หลังบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจากน้ำป่าหลากติดต่อกัน 3 วัน


ช่วงเย็นวันนี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย จะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก 3 วันติดต่อกัน ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ล่าสุดกำลังจิตอาสากว่า 100 นาย ร่วมกับกำลังทหารค่ายวิภาวดีรังสิต เจ้าหน้าที่ปกครอง และ ปภ. ร่วมฟื้นฟูในพื้นที่บ้านคลองไม้แดง และพื้นที่ อ.วิภาวดี อ.ไชยา และ อ.ท่าฉาง บ้านเรือนใน 10 หมู่บ้าน เสียหาย 328 หลัง แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาถูกน้ำพัดสูญหาย สะพาน-คอสะพานชำรุดเสียหาย 18 แห่ง ท่อระบายน้ำ 1 แห่ง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องซ่อมแซมถนนและคอสะพานที่ชำรุด

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังประกาศแจ้งเตือน 19 อำเภอ เฝ้าระวังฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรง จนถึงวันที่ 9 พ.ค.นี้ . -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน