fbpx

สองตายายร่ำไห้ถูกหลานแสบหลอกขายรถยนต์ติดไฟแนนซ์

บุรีรัมย์ 8 พ.ค. – สองตายายที่บุรีรัมย์ น้ำตานอง ถูกหลานสาวและหลานเขยหลอกขายรถกระบะ 4 แสนบาท โดยไม่บอกว่ายังค้างค่างวด แถมขอยืมอีก 2 แสนบาท จึงนำเงินที่ได้จากการขายที่มรดกให้ไป 6 แสนบาท แต่กลับโดนไฟแนนซ์ตามทวงค่างวด นำหลักฐานแจ้งตำรวจฐานร่วมกันฉ้อโกง แต่กลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะหลานแสบอ้างรู้จักนักการเมือง ขู่ฟ้องตายายเอาผิดซื้อของโจร


นายเปลี่ยน และนางวัฒนา เบิกบาน สองสามีภรรยา ชาวบ้านก้านเหลือง ตำบลหนองยายพิมพ์ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ นำเอกสารหลักฐานออกมาร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากเมื่อปี 2564 ถูกนางบัว และนายทอง (นามสมมติ) หลานสาวและหลานเขย หลอกให้ซื้อรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ ในราคา 400,00 บาท โดยไม่บอกว่ายังค้างชำระค่างวด อีกทั้งรับปากว่าเมื่อจ่ายเงินเรียบร้อยแล้วจะทำเรื่องโอนชื่อให้ แต่พอจ่ายเงินให้เรียบร้อยกลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมโอนรถเป็นชื่อตายาย แถมยังอ้างว่าเดือดร้อนมาขอยืมเงินตายาย อีก 200,000 บาท ด้วยความสงสารและเห็นว่าเป็นหลานแท้ๆ คงจะไม่มีปัญหาอะไรจึงให้ยืม

จากนั้นวันที่ 5 สิงหาคม 2564 หลานทั้ง 2 คน มาถามขายดาวน์รถยนต์ยี่ห้อนาวารา ให้ลูกชายตนอีก ราคา 100,000 บาท ลูกชายบอกว่าอยากได้รถไว้ใช้งาน จึงเบิกเงินธนาคารจ่ายให้หลานไป 100,000 บาท ก็เอารถมาใช้และส่งค่างวดตามปกติเดือนละ 10,000 บาท ก็ไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีเอกสารจากไฟแนนซ์มาทวงถามค่างวดของรถยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ เนื่องจากค้างชำระ 3 งวด ตกใจมาก เพราะจ่ายเงินให้หลานไปแล้ว 400,000 บาท คิดว่าไม่ได้ค้างค่างวดอะไรแล้ว พอไปสอบถามหลานสาวอ้างว่าไม่รู้เรื่องกับสามี และตัวสามีซึ่งเป็นหลานเขยก็ไม่ได้อยู่บ้านแล้ว ไม่รู้ว่าไปไหน ยายบอกว่าเงินที่จ่ายค่าซื้อรถยนต์ต่อจากหลาน 400,000 บาท และเงินที่ให้ยืมอีก 200,000 บาท รวมทั้งเงินที่ซื้อดาวน์รถยนต์ให้ลูกชายอีก 100,000 บาท เป็นเงินที่ได้จากการขายที่ดินมรดกของครอบครัวสามี รวมทั้งหมด 12 ล้านบาท หารแบ่งกัน 6 คน ได้คนละ 2 ล้านบาท ซึ่งก็นำไปชำระหนี้สิน ใช้จ่ายในครอบครัว และจ่ายค่ารถยนต์ที่หลานหลอกให้ซื้ออีก ตอนนี้แทบไม่มีเงินเหลือแล้ว เดือดร้อนมาก


นอกจากจะถูกไฟแนนซ์ตามทวงค่างวดรถที่หลานเขยหลอกให้ซื้อแล้ว หลานยังอ้างว่ารู้จักกับนักการเมืองท้องถิ่น ขู่ว่าจะฟ้องเอาผิดฐานรับซื้อของโจรอีก จึงอยากให้ผู้รู้กฎหมายและวิงวอนทั้งน้ำตาขอให้นายกรัฐมนตรีช่วยเหลือด้วย เพราะตอนนี้ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร หากเป็นไปได้อยากคืนรถทั้ง 2 คันให้กับหลาน และให้หลานเอาเงินทั้งค่าซื้อรถยนต์ และที่ขอยืม รวม 700,000 บาทมาคืน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา