fbpx

สำรวจความเสียหายน้ำป่าซัดบ้านเรือนประชาชน 3 อำเภอ จ.สุราษฎร์ฯ

สุราษฏร์ธานี 8 พ.ค. – ชาวสุราษฎร์ธานี 3 อำเภอ เดือดร้อนหนัก น้ำป่าพัดบ้านพัง ข้าวของเครื่องใช้เสียหายหมด คราบโคลนเต็มบ้าน บางบ้านน้ำพัดหายไปทั้งหลัง เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือฟื้นฟู


เกิดน้ำป่าไหลหลากรุนแรงในพื้นที่ติดเทือกเขา อ.ไชยา อ.ท่าฉาง และ อ.วิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำพัดไปทั้งหลัง ทรัพย์สินเสียหาย

นายชูศักดิ์ เจ้าของบ้านเลขที่ 63/4 ม.8 บ้านคลองใส ต.ตะกุกใต้ อ.วิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี ที่ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าบ้าน ต้องหนีเอาชีวิตรอด หยิบทรัพย์สินได้เพียงเครื่องตัดหญ้าและรองเท้า


นายสมพร อินทรมณี กำนันตำบลตะกุกใต้ บอกว่า ตอนนี้มีชาวบ้านที่บ้านพังเสียหายทั้งหลังประมาณ 14 ครัวเรือน และบางส่วนอีกกว่า 20 ครัวเรือน ต้องอาศัยบ้านญาติเป็นการชั่วคราว

ตอนนี้หลายครอบครัวขาดแคลนเสื้อผ้า อุปกรณ์การประกอบอาหาร และของใช้ที่จำเป็น หากใครอยากช่วยเหลือ สามารถบริจาคเสื้อผ้าได้ หลังจากนี้เจ้านี้เจ้าหน้าที่จะดำเนินการช่วยฟื้นฟูให้ชาวบ้านกลับมาใช้ชีวิตปกติอีกครั้งให้เร็วที่สุด

สำหรับสถานการณ์โดยรวม บ้านเรือนยังคงถูกดอนโคลนทับถมจำนวนมาก เช่นเดียวกับเส้นทางสัญจรยังมีโคลนเป็นระยะ รวมถึงคอสะพานขาดหลายจุด ทาง อบจ.สุราษฎร์ธานี นำเครื่องจักรเข้าให้การช่วยเหลือ ซ่อมแซมเบื้องต้นให้กลับมาใช้งานได้ก่อน พร้อมวางแผนซ่อมแซมให้ปกติเหมือนเดิมโดยเร็วที่สุด


กรมอุตุฯ เตือนฝนภาคใต้เพิ่มขึ้น
กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศพายุดีเปรสชันบริเวณอ่าวเบงกอล เมื่อเวลา 04.00 น. (8 พ.ค. 65) พายุดีเปรสชันบริเวณอ่าวเบงกอลตอนกลาง กำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วลมสูงสุดใกล้จุดศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไซโคลนในวันนี้ (8 พ.ค. 65) มีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวขึ้นไปปกคลุมอ่าวเบงกอลตอนบนในช่วงวันที่ 9-10 พ.ค. 65 พายุนี้จะไม่ส่งผลกระทบโดยตรงกับประเทศไทย แต่จะทำให้ลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย อ่าวไทย และทะเลอันดามัน มีกำลังปานกลางถึงค่อนข้างแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากในบริเวณภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ในขณะที่อ่าวไทยทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองจะมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว