fbpx

ผู้ว่าฯ นครราชสีมา สั่งตั้ง กก.สอบผู้ใหญ่บ้านทำร้ายลูกบ้าน

นครราชสีมา 8 พ.ค. – ผู้ว่าฯ นครราชสีมา สั่งตั้งกรรมการสอบผู้ใหญ่บ้านรุมทำร้ายลูกบ้านได้รับบาดเจ็บ ชี้ไม่สมควร ผู้ใหญ่บ้านต้องมีความอดทน ยับยั้งชั่งใจ จ่อเชือดวินัยหากพบว่าผิดจริง


กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปและข้อความว่านี่เป็นเพียงลูกบ้าน ต้องทำกันถึงขนาดนี้เลยเหรอ ผู้ใหญ่บ้านใน ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา พร้อมกับภรรยา รุมทำร้ายลูกบ้านจนได้รับบาดเจ็บมีบาดแผล บอบช้ำทั้งตัว คนปกครองลูกบ้านกลับทำร้ายลูกบ้านซะเอง แล้วต่อไปลูกบ้านจะไปพึ่งพาอาศัยใคร

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากดูคลิปผู้ใหญ่บ้านกับลูกบ้านซึ่งเป็นผู้หญิง ทะเลาะวิวาทตบตีกัน ถือเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำ อย่างไรก็ตาม ต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย โดยจะให้นายอำเภอเร่งรัดตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวโดยเร็วที่สุด


ส่วนผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ใช้ความรุนแรงกับลูกบ้าน ไม่ว่าจะมีสาเหตุมาจากอะไรก็ตาม ไม่สมควรกระทำแบบนั้น ต้องขอดูเหตุผลของผู้ใหญ่บ้านก่อนว่าทำไปเพราะอะไร แต่ไม่ว่าจะเหตุผลอะไรก็ตาม ผู้ใหญ่บ้านจะต้องมีความอดทน ยับยั้งชั่งใจ เพราะลูกบ้านเป็นผู้หญิง ไม่สมควรกระทำแบบนั้น ในส่วนบทลงโทษก็เหมือนกับราชการ ซึ่งมีโทษทางวินัยเช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว