fbpx

ชาวเชียงใหม่ ร่วมเททองหลวงพ่อสมปรารถนา

เชียงใหม่ 8 พ.ค. – ชาวเชียงใหม่ ร่วมทำบุญเททองหล่อองค์ หลวงพ่อสมปรารถนา วัดสันมะเกี๋ยง เชื่อเป็นการทำบุญใหญ่ จะได้อยู่เย็นเป็นสุข


ชาวเชียงใหม่ และพุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญเททองหล่อองค์ หลวงพ่อสมปรารถนา ขนาดหน้าตัก 50 นิ้ว พระประธานวิหาร วัดสันมะเกี๋ยง อำเภอ ดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ กันเนื่องแน่น โดยชาวบ้านนำทองคำแท่ง และแผ่นทองคำเปลวที่สลักชื่อที่อยู่เอาไว้ นำไปร่วมหล่อในองค์พระพุทธรูป เชื่อว่าเป็นการทำบุญใหญ่ จะได้อยู่เย็นเป็นสุขสมความปรารถนา

จากนั้นยังได้มีพิธีอัญเชิญยอดปลีฉัตรขึ้นไปประดิษฐานบนยอดพระธาตุเจดีย์ ความสูงกว่า 10 เมตร หลังจากเสร็จสิ้นพิธียกยอดฉัตรพระมหาธาตุเจดีย์ และเททองหล่อองค์หลวงพ่อสม พระราชพัฒนโสภณ หรือ หลวงพ่อเณร ได้บริจาคข้าวสาร จำนวน 200 ถุง และแจกวัตถุมงคลให้กับประชาชนที่มาร่วมพิธี .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร