fbpx

ผู้ใหญ่บ้านปะทะเดือดลูกบ้าน ต่างฝ่ายต่างแจ้งความ

นครราชสีมา 7 พ.ค.- ผู้ใหญ่บ้านปะทะลูกบ้านดุเดือด มีบาดแผลเต็มใบหน้าแจ้งความเอาผิด ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านแจงโดนด่าหยาบคายและทำร้ายก่อนเตรียมจะไปแจ้งความเช่นกัน


กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปและข้อความว่า “นี่เป็นเพียงลูกบ้านต้องทำกันถึงขนาดนี้เลยหรอ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย  จ.นครราชสีมา พร้อมกับภรรยารุมทำร้ายลูกบ้านรุนแรงจนบาดเจ็บมีบาดแผล บอบช้ำทั้งตัว คนปกครองลูกบ้าน กลับทำร้ายลูกบ้านซะเอง แล้วต่อไปลูกบ้านจะไปพึ่งพาอาศัยใคร

ในคลิปพบการถกเถียงกันนานพอสมควร จะเห็นว่าผู้ใหญ่บ้านถึงกับเดินหนีไป สักพักคนถ่ายคลิปก็ตามไปที่รถ จะเห็นว่าผู้ใหญ่บ้านถูกผู้หญิงคนหนึ่งตีคนเซ แล้วก็ชุลมุนวุ่นวายตามคลิป


ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามนางสาวลัดดาวรรณ อายุ 43 ปี ลูกบ้านผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม เวลา 09.00 น. ที่ศาลากลางบ้านสุขศรีงาม หมู่ 13 ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย ซึ่งมีการเลี้ยงเจ้าที่ประจำหมู่บ้าน ระหว่างนั้นตนก็เดินไปสอบถามผู้ใหญ่บ้าน ทำไมชอบกลั่นแกล้งลูกบ้าน และจับผิดลูกบ้าน หลังจากนั้นจึงมีปากมีเสียงกัน ก่อนที่จะมีเหตุการณ์รุมทำร้ายกันเกิดขึ้น โดยอ้างว่าผู้ใหญ่บ้านใช้มือทุบที่ศีรษะ 3 ครั้ง และภรรยาผู้ใหญ่บ้านช่วยกันรุมตบตีตนเองจนได้รับบาดเจ็บ ตนไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ปักธงชัย ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งส่วนตัวตนเองกับผู้ใหญ่บ้านไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน แต่ผู้ใหญ่บ้านเป็นคนที่ชอบข่มขู่ลูกบ้าน และไม่ค่อยรับฟังความเห็นของลูกบ้าน แค่เดินไปสอบถามเรื่องราวต่างๆ ผู้ใหญ่ก็โมโหและทำร้ายตน และขอให้คดีนี้ไปจบกันที่ศาล

ด้านนายมาโนช อายุ 45 ปี ผู้ใหญ่บ้านเล่าว่า นางลัดดาวรรณ คู่กรณี ซึ่งเป็นญาติกันได้เดินเข้ามาสอบถามตน ว่าทำไมชอบกลั่นแกล้งลูกบ้านและจ้องจับผิด จึงตอบกลับไปว่า วันนี้เป็นวันเลี้ยงเจ้าหน้าที่ประจำหมู่บ้าน หากอยากรู้อะไรให้ไปสอบถามที่ทำการบ้านผู้ใหญ่ในวันหลัง วันนี้ไม่สะดวก หลังจากนั้นคู่กรณีจับแขนและกระชาก พร้อมตะโกนด่าว่า “….ไอ้ผู้ใหญ่หน้า…….” ซึ่งตอนนั้นตนก็รู้สึกโกรธมาก แต่เลือกที่จะเดินหนีออกมา เพื่อลดการปะทะ และพยายามขึ้นรถกลับบ้าน แต่ในระหว่างนั้นคู่กรณี ใช้ฝ่ามือตบเข้าที่ใบหู และถีบเข้าที่หลังจนตนล้มลง 

ภรรยาตนซึ่งอยู่ใกล้เคียงเหตุการณ์ ทนไม่ไหวจึงกระโดดเข้าตบตีกันเกิดขึ้น ระหว่างเมียผู้ใหญ่บ้านกับนางลัดดาวัลย์ หลังจากนั้นทางชาวบ้านพยายามแยกกัน แต่ลูกบ้านตัวใหญ่กว่า นั่งทับและตบตีตนในฐานะผู้ใหญ่บ้า จึงได้ทุบหลังชาวบ้านไป 1 หรือ 2 ครั้ง จึงแยกกันออกได้สำเร็จ ส่วนคู่กรณีที่ได้นำคลิปวิดีโอตัดต่อมีการทุบตีหลายครั้ง ไม่เป็นความจริง ตนยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาทำร้ายร่างกาย ซึ่งตนจะไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีเช่นเดียวกัน ข้อหาบิดเบือนข้อมูลอันเป็นเท็จด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด