fbpx

โผล่อีกราย! แจ้งความเอาผิด “พระดอน” ข้อหาฉ้อโกง 

นครศรีธรรมราช 7 พ.ค.- นายหนังตะลุงชื่อดัง เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีกับ “พระดอน” ในข้อหาฉ้อโกง หลังอ้างถูกยืมเงินไป 140,000 บาท ตั้งแต่ปี 63 ได้คืนเพียง 50,000 บาท ยังค้างอยู่อีก 90,000 บาท พยายามทวงคืน แต่ถูกบ่ายเบี่ยง


หนังเอิบน้อย ยอดขุนพล นายหนังตะลุงชื่อดัง เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีกับ“พระดอน” ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดวังตะวันออก ที่รับเงินจากอดีตพระกาโตะ ให้เคลียร์นักข่าวเพื่อปกปิดข่าวในข้อหาฉ้อโกง หลังอ้างถูกยืมเงินไป 140,000 บาท ตั้งแต่ปี 2563 ได้คืนเพียง 50,000 บาท ยังค้างอยู่อีก 90,000 บาท พยายามทวงคืนแต่ถูกบ่ายเบี่ยง ให้เวลามาเกือบ 2 ปี จนถึงขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้าแจ้งความเอาผิด

ล่าสุด พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 8 สั่งตั้งคณะกรรมการชุดเฉพาะกิจสอบสวนเรื่อง “พระดอน” ขึ้นเป็นกรณีเฉพาะ เพื่อเร่งดำเนินคดีทั้งหมด ซึ่งรวมถึงคดีค้างเก่าด้วย  


ขณะที่พระสงฆ์และผู้เสียหาย เรียกร้องให้คณะสงฆ์ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยพระดอน เนื่องมีเจตนาไม่บริสุทธิ์ ช่วยเสนอทรัพย์ปกปิดความผิด อาจเข้าข่ายปาราชิก อีกทั้งยังมีการแอบอ้างพระผู้ใหญ่ในมหาเถรสมาคม และข้าราชการระดับสูงอีกด้วย

ส่วนการตรวจสอบเส้นทางการเงินของวัดเพ็ญญาติ และเส้นทางการเงินของอดีตพระกาโตะ อยู่ระหว่างการสอบสวนอย่างละเอียดโดยกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ  ซึ่งได้สวนสอบข้อมูลจากผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด  ส่วนจะเอาผิดกับอดีตพระกาโตะที่นำเงินวัดออกมาใช้ได้หรือไม่อาจไม่ใช่เรื่องสำคัญ เนื่องจากพยานหลักฐานกำลังนำไปสู่พฤติการณ์ตามความผิดอาญาในข้อหา “รีดเอาทรัพย์ผู้อื่น” ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 338  ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี และพฤติการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น อาจมีการทำเป็นขบวนการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น