fbpx

หมูย่างเมืองตรังราคาพุ่งทะลุ 550-600 บาท/กก.

ตรัง 7 พ.ค.- หมูย่างเมืองตรังทำราคาพุ่ง! กิโลกรัมละ 550 – 600 บาท ด้านแม่ค้าบอกว่าจำเป็นต้องขึ้นราคาตามราคาหน้าฟาร์ม แต่ยอดขายยังไม่ลดลงแต่อย่างใด


ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์ “หมูย่างเมืองตรัง” หลังผู้ประกอบหมูย่างพากันปรับขึ้นราคา เพราะราคาหมูหน้าฟาร์มปรับตัวสูงขึ้นถึงกิโลกรัมละ 100-120 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 3-4 เดือน หมูย่างปรับขึ้นจากกิโลกรัมละ 450 บาทเป็น 500 บาทถือว่าแพงที่สุด แต่ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่าหมูย่างปรับขึ้นอีกรอบเป็นกิโลกรัมละ 550 บาท และบางแห่งปรับขึ้นถึงกิโลกรัมละ 600 บาท

จากการสำรวจพบว่าราคาปรับขึ้นจาก 500 บาท เป็น 550 บาท มา 5-7 วันแล้ว ขณะที่ร้านหมูย่าง “เจ๊ล้าน” ในตลาดสดเทศบาลนครตรัง ซึ่งย่างหมูขายวันละ 2 ตัว ขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 550 บาท แต่ก็มีประชาชนและนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าขาประจำที่เข้าใจว่าราคาหมูเป็นหน้าฟาร์มแพงขึ้นและร้านขายหมูย่างทุกเจ้าก็ปรับขึ้นราคาเหมือนกัน ขณะที่ผู้ประกอบการรายย่อยปิดกิจการชั่วคราวเป็นรอบที่ 2 หลังสู้ราคาหมูเป็นไม่ไหว ส่วนผู้บริโภคซื้อลดลงเหลือคนละ 2-5 ขีด ทำให้แม่ค้าต้องใช้เวลาขายนานกว่าปกติ


เจ้าของร้านหมูย่าง “เจ๊ล้าน” บอกว่า ตนปรับอยู่ในราคานี้มาประมาณ 1 อาทิตย์ ถือว่าราคาหมูย่างที่ปรับขึ้นในขณะนี้สูงสูงเป็นประวัติศาสตร์ ก่อนหน้านี้เคยขึ้นถึงกิโลกรัมละ 500 บาทก็ถือว่าแพงแล้ว แต่นี่ต้องปรับมาถึง 550 บาท และในบางเจ้าบางอำเภอ ราคาปรับขึ้นถึงกิโลกรัมละ 600 บาท แต่ลูกค้าส่วนใหญ่เข้าใจและไม่ต่อราคา เพราะรู้ว่าหมูแพงขึ้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา