fbpx

ตำรวจไทยโชว์ทักษะย้ายรังผึ้งด้วยมือเปล่า ท่องไว้อย่ากลัว! 

เพชรบูรณ์ 7 พ.ค.- ไปดูตำรวจจอมขมังเวทย์ ที่เหล่าชาวโซเชียลฯ เชื่อว่าน่าจะมีคาถาดี สามารถย้ายรังผึ้งได้ด้วยมือเปล่า ชาวเน็ตต่างพากันอึ้ง! ต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างน่าจะมีคาถาอาคมดี 


เป็นคลิปเหตุการณ์ที่โพสต์โดยเพจเฟซบุ๊ก “พระจันทร์ ลายกระต่าย V2” เป็นภาพตำรวจใส่ชุดเต็มยศ ย้ายรังผึ้งมาใส่กล่องไม้ด้วยมือเปล่า ราวกับว่าผึ้งเหล่านี้ถูกมนต์สะกด หรือถูกสะกดจิต ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันอึ้ง! ต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างน่าจะมีคาถาอาคมดี แถมบางส่วนบอกว่า ตำรวจทำเพื่อประชาชนได้ทุกอย่าง

จากการตรวจสอบพบว่าตำรวจในคลิป คือ ร.ต.ต.นรินทร์ ศรีมรกตมงคล ตำรวจ สภ.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ และเป็นเจ้าของไร่กาแฟ “จ่านรินทร์” ซึ่งจำหน่ายเมล็ดกาแฟและผลไม้เมืองหนาวต่างๆ ตั้งอยู่ริมถนนสายสะเดาะพง-นางั่ว หมู่ 4 ต.ริมสีม่วง อ.เขาค้อ


ร.ต.ต.นรินทร์ บอกว่า คลิปเหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่ออกปฏิบัติการสายตรวจรถยนต์ในพื้นที่ ขณะนั้นมีเจ้าของรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ขอร้องให้ช่วยนำผึ้งออกจากห้องพัก เพราะกลัวจะไปทำร้ายนักท่องเที่ยว จึงรุดเข้าไปตรวจสอบ แต่ขณะนั้นไม่มีอุปกรณ์หรือชุดป้องกันใดๆ จึงใช้มือเปล่ากวาดผึ้งใส่กล่องจนหมด ระหว่างนั้นตำรวจที่ปฏิบัติงานด้วยกันได้ถ่ายคลิป เพื่อรายงานผลการทำงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จนมีการแชร์ไปเป็นจำนวนมาก

ร.ต.ต.นรินทร์ ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้มีคาถาอาคมใดๆ แต่เคล็ดลับคือ จะต้องไม่กลัวผึ้ง เพราะถ้าหากกลัวร่างกายจะหลั่งสารบางอย่างออกมา ทำให้ผึ้งรับรู้ถึงความกลัวและอาจถูกต่อยได้ ที่ผ่านมาเคยช่วยชาวบ้านเอาผึ้งออกจากบ้านมาหลายครั้งด้วยมือเปล่า โดยแรกๆ เอาไปปล่อยในป่า แต่หลังๆ มาได้นำไปใส่กล่องเลี้ยงไว้ที่สวนกาแฟปลอดสารพิษ ทำให้ปัจจุบันมีหลายกล่อง และได้นำน้ำผึ้งไปจำหน่ายเป็นรายได้เสริมอีกด้วย พร้อมกันนี้ย้ำว่ากรณีนี้เป็นความสามารถเฉพาะตัวห้ามลอกเลียนแบบ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน