รวบต่างด้าวกว่า 150 คน ลักลอบเข้าเมือง

ตาก 6 พ.ค. – นายอำเภอวังเจ้า สนธิกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดตาก ปูพรมกวาดล้างแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ซุกซ่อนในพื้นที่แนวป่าแนวชายแดนอำเภอแม่สอด จับกุมต่างด้าวได้ถึง 156 คน ต้องใช้รถยนต์ถึง 12 คัน ลำเลียงไปตรวจหาเชื้อโควิด-19


แรงงานต่างด้าวกว่า 150 คน แตกฮือไปคนละทิศทาง หลังซุกซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่แนวป่า หลังลักลอบข้ามมาจากชายแดน อำเภอแม่สอด จ.ตาก ข้ามเทือกเขาถนนธงชัย ด้วยรถยนต์หลายทอด มาพักรออยู่ในพื้นที่ โดยมีนายเอกสิฏฐ์ วิไลศิลป์ นายอำเภอวังเจ้า จ.ตาก ร่วมกับ ทหารชุดลาดตระเวนระยะไกลที่ 1 และ 2 กองกำลังนเรศวร ตำรวจ สภ.วังเจ้า และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายปกครอง อำเภอวังเจ้า สนธิกำลังปูพรม กวาดล้างแรงงานต่างด้าว ที่ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม รับแจ้งจากชาวบ้านเพิ่มเติมขณะลาดตระเวนว่า พบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยว่า เป็นแรงงานต่างด้าว เดินเกาะกลุ่มมุ่งหน้าไปทางเขากระเปาะ บ้านเด่นวัว ม.4 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จึงเข้าตรวจสอบและวางกำลังปิดล้อมในพื้นที่ จับกุมกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่วิ่งหนีกันไปคนละทิศละทางได้ 156 คน เป็นชาย 83 คน หญิง 73 คน ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่มีเอกสารหลักฐานใดๆ แสดงตัวตน เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถกระบะของอำเภอวังเจ้า 2 คัน และรถยนต์กระบะของกำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน 10 คัน รวม 12 คัน ลำเลียงแรงงานต่างด้าวมาพักไว้ที่อำเภอวังเจ้า และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า เพื่อคุมตัวไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้อาหารยารักษาโรค ประทังชีวิต ตามหลักมนุษยชน และดำเนินคดีตามกฎหมาย


แรงงานต่างด้าวที่ถูกจับกุมครั้งนี้รับสารภาพ จ่ายค่าหัวให้นายหน้าชาวเมียนมา อ้างว่า จะพาเข้ามาทำงานในไทย หลังจากก่อนหน้านี้เคยเข้าไทยเมื่อ 2 ปีก่อน แต่เพราะโควิดทำให้ต้องกลับประเทศของตนเอง ก่อนเข้าไทยจ่ายค่าหัวรายละ 25,000–29,000 บาท ลักลอบข้ามแม่น้ำเมยตามช่องทางธรรมชาติ ในพื้นที่รอยต่อ อ.พบพระ และ อ.แม่สอด แล้ว จะมีรถยนต์ติดแอร์มารับ นำส่งกรุงเทพฯ แต่พอข้ามมาจริง กลับต้องเดินเท้าข้ามเทือกเขาถนนธงชัย ลัดเลาะไปตามป่าเขา กินนอนอยู่ในป่า 4 วัน 4 คืน จนมาถึงจุดพักรอรถร่วมขบวนการมารับนำส่งกรุงเทพฯ และพื้นที่ชั้นในหลายจังหวัด เพื่อทำงาน แต่มาถูกจับกุมตัวก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน