fbpx

รวบต่างด้าวกว่า 150 คน ลักลอบเข้าเมือง

ตาก 6 พ.ค. – นายอำเภอวังเจ้า สนธิกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดตาก ปูพรมกวาดล้างแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ซุกซ่อนในพื้นที่แนวป่าแนวชายแดนอำเภอแม่สอด จับกุมต่างด้าวได้ถึง 156 คน ต้องใช้รถยนต์ถึง 12 คัน ลำเลียงไปตรวจหาเชื้อโควิด-19


แรงงานต่างด้าวกว่า 150 คน แตกฮือไปคนละทิศทาง หลังซุกซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่แนวป่า หลังลักลอบข้ามมาจากชายแดน อำเภอแม่สอด จ.ตาก ข้ามเทือกเขาถนนธงชัย ด้วยรถยนต์หลายทอด มาพักรออยู่ในพื้นที่ โดยมีนายเอกสิฏฐ์ วิไลศิลป์ นายอำเภอวังเจ้า จ.ตาก ร่วมกับ ทหารชุดลาดตระเวนระยะไกลที่ 1 และ 2 กองกำลังนเรศวร ตำรวจ สภ.วังเจ้า และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายปกครอง อำเภอวังเจ้า สนธิกำลังปูพรม กวาดล้างแรงงานต่างด้าว ที่ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม รับแจ้งจากชาวบ้านเพิ่มเติมขณะลาดตระเวนว่า พบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยว่า เป็นแรงงานต่างด้าว เดินเกาะกลุ่มมุ่งหน้าไปทางเขากระเปาะ บ้านเด่นวัว ม.4 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จึงเข้าตรวจสอบและวางกำลังปิดล้อมในพื้นที่ จับกุมกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่วิ่งหนีกันไปคนละทิศละทางได้ 156 คน เป็นชาย 83 คน หญิง 73 คน ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่มีเอกสารหลักฐานใดๆ แสดงตัวตน เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถกระบะของอำเภอวังเจ้า 2 คัน และรถยนต์กระบะของกำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน 10 คัน รวม 12 คัน ลำเลียงแรงงานต่างด้าวมาพักไว้ที่อำเภอวังเจ้า และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า เพื่อคุมตัวไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้อาหารยารักษาโรค ประทังชีวิต ตามหลักมนุษยชน และดำเนินคดีตามกฎหมาย


แรงงานต่างด้าวที่ถูกจับกุมครั้งนี้รับสารภาพ จ่ายค่าหัวให้นายหน้าชาวเมียนมา อ้างว่า จะพาเข้ามาทำงานในไทย หลังจากก่อนหน้านี้เคยเข้าไทยเมื่อ 2 ปีก่อน แต่เพราะโควิดทำให้ต้องกลับประเทศของตนเอง ก่อนเข้าไทยจ่ายค่าหัวรายละ 25,000–29,000 บาท ลักลอบข้ามแม่น้ำเมยตามช่องทางธรรมชาติ ในพื้นที่รอยต่อ อ.พบพระ และ อ.แม่สอด แล้ว จะมีรถยนต์ติดแอร์มารับ นำส่งกรุงเทพฯ แต่พอข้ามมาจริง กลับต้องเดินเท้าข้ามเทือกเขาถนนธงชัย ลัดเลาะไปตามป่าเขา กินนอนอยู่ในป่า 4 วัน 4 คืน จนมาถึงจุดพักรอรถร่วมขบวนการมารับนำส่งกรุงเทพฯ และพื้นที่ชั้นในหลายจังหวัด เพื่อทำงาน แต่มาถูกจับกุมตัวก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”