fbpx

เจ้าอาวาสเจ้าของป้ายไล่ “หมอปลา” ล่องหน

พิษณุโลก 6 พ.ค. – งานเข้าอย่างแท้จริง สำหรับเจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม เจ้าของป้ายไวนิลไล่ “หมอปลา” ล่าสุดล่องหนหายตัวจากวัด หลังออกมายอมรับฉันหมูกระทะและดื่มสุรา ด้านเจ้าคณะจังหวัดฯ เผยกำลังตรวจสอบทรัพย์สินทุกชิ้นของวัดได้มาถูกต้องหรือไม่


หลังจากที่ “หมอปลา” นำทีมบุกไปสอบถามข้อเท็จจริง ที่วัดใหม่พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เมื่อวานนี้ (5 พ.ค.) กรณีติดป้ายขับไล่ตนเอง วันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา หลังพระครูธีรศาสน์กิจจาทร เจ้าอาวาสวัด ออกมายอมรับว่า ดื่มสุราและฉันหมูกระทะ ไม่มีใครพบเห็นเจ้าอาวาสวัด และติดต่อทางโทรศัพท์ไม่ได้ ขณะนี้ไม่ทราบว่าเจ้าอาวาสวัดไปที่ใด ส่วนรองเจ้าอาวาสจะลาสิกขาภายใน 1-2 วันนี้ เพราะรู้สึกไม่สบายใจ

ด้านพระราชรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดฯ วันนี้ได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวแบบสั้นๆ เบื้องต้นว่า ขณะนี้ทางพระชั้นผู้ใหญ่กำลังประชุมปรึกษาหารือกัน คาดว่าใช้เวลาประมาณ 3 วัน ก็จะเป็นการตรวจสอบทั้งวัด ทั้งพระภิกษุสงฆ์ และเรื่องของทรัพย์สินภายในวัด โดยท่านเจ้าคณะอำเภอพรหมพิราม เป็นผู้ตั้งทีมตรวจสอบ ส่วนตัวเจ้าอาวาสที่ได้ออกมากล่าวว่าจะลาสิกขาภายใน 3 วันนั้น ถือว่าท่านพูดต่อหน้าสาธารณะ ก็ไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงได้ อย่างไรก็ตาม ขอเวลาให้คณะสงฆ์ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้มากที่สุด


จากการสอบถามภายในวัดใหม่พรหมพิราม ทราบว่า หลังจากเสร็จสิ้นเรื่องนี้ วัดจะเหลือพระลูกวัด 3 รูป ส่วนจะตั้งพระรูปใดมาดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสนั้น ยังไม่ทราบ เพราะพระครูธีรศาสน์กิจจาทร ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม เป็นเวลา 17 ปี อีกทั้งยังดำรงตำแหน่งเจ้าคณะตำบลวงฆ้อง เขต 2 ด้วย

โดยเมื่อวานนี้ ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวและ “หมอปลา” บุกไปที่วัด เจ้าอาวาสยอมรับต่อหน้านักข่าวว่า ดื่มเหล้าจริง แต่ไม่บ่อย จะดื่มเฉพาะเวลาเครียดเท่านั้น และยอมรับว่าเพิ่งฉันไปเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่วนเรื่องหมูกระทะก็ยอมรับเช่นกันว่า เคยมีการโทรสั่งมาฉันและเลี้ยงพระลูกวัดจริง

ขณะที่ตัวแทนชาวบ้าน บอกว่า วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่ในพื้นที่ ชาวบ้านรุ่นต่อรุ่นมาทำบุญที่นี่กันเรื่อยมา จนเมื่อ 3 ปีก่อน ทราบเรื่องเจ้าอาวาสประพฤติตนไม่เหมาะสม เจ้าอาวาสขอโอกาสญาติโยมอีกครั้ง ชาวบ้านก็ให้โอกาส แต่คนก็เริ่มห่างวัด มาทำบุญน้อยลง แล้วตอนนี้ก็ยังทำอีก และทำให้วัดเสื่อมเสียชื่อเสียง ถึงชาวบ้านจะไม่ขับไล่ เพราะเห็นเป็นพระที่บวชมานานถึง 35 ปี แต่ก็ให้ท่านไปพิจารณาตนเองว่า สมควรที่จะสึกแล้วหรือไม่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี