fbpx

วัดแม่หยวกเชียงใหม่วอนช่วยสุนัขจรจัดในวัดกว่า 200 ตัว

เชียงใหม่ 6 พ.ค.- เจ้าอาวาสวัดแม่หยวกเชียงใหม่ วอนคนใจบุญขอบิณฑบาตข้าวสารและอาหารเม็ด ช่วยสุนัขจรจัดที่ชาวบ้านนำมาทิ้ง ให้วัดดูแลกว่า 200 ตัว กำลังจะอดตาย ขาดอาหารไม่มีคนมาทำบุญ 


พระครูอภิสิทธิ์ อิสิญาโน เจ้าอาวาสวัดแม่หยวกในตัวเมืองเชียงใหม่ ออกมาขอบิณฑบาต ฝากถึงญาติโยมที่ใจบุญและรักสัตว์ ขณะนี้ทางวัดได้รับความเดือดร้อนขาดแคลนอาหารในการเลี้ยงหมาจรจัด มีทั้งหมาแก่ หมาป่วย หมาพิการ และหมากำลังจะโต ขาดแคลนอาหารในการเลี้ยงดูไม่เพียงพอจากสถานการณ์โควิด-19 ยาวต่อเนื่อง ทำให้มีคนมาทำบุญน้อยลงจนส่งผลกระทบกับสุนัขจรจัดที่ชาวบ้านแอบนำมาปล่อย

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (5 พ.ค.) ก็นำมาปล่อยอีก 7 ตัว เป็นสุนัขตัวเมียทั้งหมด ทำให้ต้องเป็นภาระในการเลี้ยงดูเพิ่มมากถึง 210 ตัว จึงฝากถึงญาติโยมที่ใจบุญ หรือมีเมตตาต่อสัตว์สามารถนำมาบริจาคได้ที่วัดทุกวัน พร้อมทั้งวอนชาวบ้าน อย่านำสุนัขมาทิ้งให้กับทางวัดอีกทำให้เป็นภาระทุกอย่าง ทั้งต้องกวาดทำความสะอาดขี้หมาทุกวัน และเอาข้าวให้กับหมาอีก และจำนวนที่มีมาก ต้องแบ่งดูแลหมาออกหลายคอก นำไปขังไว้ทางด้านทิศเหนือของวัด ซึ่งมีบ้านพักอาศัยของชาวบ้านไม่เยอะ เพื่อลดเสียงสุนัขที่เห่าเสียงดัง จนเคยถูกชาวบ้านเอาก้อนหินขว้างหลังคากุฏิมาแล้ว 


ผู้มีจิตศรัทธาและอยากร่วมบุญสามารถบริจาคเงิน เข้าบัญชี ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาโชตนา หมายเลขบัญชี 714-225–951–7 ชื่อบัญชี พระครูอภิสิทธิ์ ชัยวิชิต ขออนุโมทนาบุญ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า