fbpx

เจ้าบ่าววิ่งมาราธอนไปหาเจ้าสาวพิสูจน์รัก 42 กิโลเมตร 

ตรัง 6 พ.ค.- ใจสั่งมาทำตามสัญญา เจ้าบ่าวบนไว้ว่าถ้ามีเมีย จะวิ่งแห่ขันหมากมาราธอน 42 กิโลเมตร มาตามถนนสายตรัง-พัทลุง-น้ำตกกะช่อง-ปลายทางกะช่องฮิวล์ ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง (ที่จัดงานเลี้ยงมงคลสมรส) นำช่อดอกไม้ไปหาเจ้าสาว 


วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 เวลา 02.59 น. นายณรินทร์วัฒน์ หรืออ๋อง เจ้าบ่าวพร้อมเพื่อนๆ ร่วมกันวิ่งแห่ขันหมากมาราธอนจากตัวเมืองตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง มาตามถนนสายตรัง-พัทลุง-น้ำตกกะช่อง-ปลายทางกะช่องฮิวล์ ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง (ที่จัดงานเลี้ยงมงคลสมรส) เพื่อไปหานางสาวมนัสนันท์ หรือมะปราง เจ้าสาวตามคำที่ได้บนไว้ว่า “ถ้าได้ เมีย (ภาษาใต้ความหมายคือ ถ้าจะมีเมีย) จะวิ่งมาราธอนมาหาเจ้าสาว” รวมระยะทาง 42 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่เวลา 02.59 น.- 09.59 น. พร้อมนำช่อดอกไม้ไปมอบให้กับเจ้าสาว ท่ามกลางบรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุข สนุกสนานชื่นมื่นมีชีวิตชีวา โดยมีเพื่อนทีมงานกว่า 10 คนร่วมวิ่ง ตลอดเส้นทางจะมีรถยนต์นำและปิดท้ายขบวนเพื่อความปลอดภัย

เจ้าบ่าวบอกว่า วันนี้ได้วิ่งระยะทางที่บนไว้ 42 กิโลเมตร ซึ่งได้คุยกับพี่ๆ ว่าถ้าตนเองได้แต่งงาน จะวิ่ง 42 กิโลเมตรและมีพี่คนหนึ่งบอกว่าเดี๋ยวจัดให้และวิ่งมาด้วย ซึ่งวันนี้ก็วิ่งมาเป็นกลุ่มใหญ่ โดยปกติก็จะชอบวิ่งระยะไกลอยู่แล้ว ไม่ได้จำกัดว่าจะวิ่งระยะทางเท่าไหร่ จะวิ่งระยะทางอยู่ที่ 30-40 กิโลเมตรอยู่แล้ว 


ส่วนเจ้าสาวคบหาเพาะบ่มความรักมาประมาณ 1 ปี และตัดสินใจแต่งงาน โดยทำงานเป็นตัวแทนประกันชีวิตทั้งคู่ และเมื่อเดือนที่แล้วมีการจัดงานตามประเพณีอีสานที่ จ.ยโสธร บ้านเกิดของเจ้าสาว และวันนี้ได้มีการจัดพิธีเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่ จ.ตรัง บ้านเกิดเจ้าบ่าว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร