fbpx

ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงจับยาบ้า 1 ล้านเม็ดซุกรถขนแตงโม

เชียงใหม่ 6 พ.ค.-ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ เป็นยาบ้า 1 ล้านเม็ด ซุกซ่อนบนรถขนแตงโม รวบผู้ต้องหา 5 คน โดยมีเป้าหมายนำยาไปส่งต่อที่กรุงเทพฯ

วันนี้ที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 5 นำโดยพลตำรวจโท ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้า จำนวน 1 ล้านเม็ด ซุกซ่อนอยู่บนรถขนแตงโม โดยกล่าวว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้งหมดเป็นชาวภาคใต้ จับได้ที่ด่านตรวจยาเสพติดแก่งปันเต๊า ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว ของหน่วยสถานีตำรวจภูธร เชียงดาว เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และอยู่ระหว่างออกหมายจับอีก 2 คน ซึ่งเป็นชาวเชียงใหม่


โดยเจ้าหน้าที่หน้าด่าน สังเกตเห็นพฤติการณ์ต้องสงสัยของผู้ที่ขับรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีเขียว ทะเบียน บล5437 เชียงใหม่ หลังจากเรียกตรวจว่ามีอาการพิรุธ จึงตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วง จากนั้นจึงทำการตรวจค้นรถยนต์ที่ขนแตงโมมาเต็มคัน โดยละเอียด พบยาบ้าประมาณ 1 ล้านเม็ด ซุกซ่อนในกล่องพลาสติก 3 กล่อง โดยมีถุงแตงโมวางทับอยู่ และมีเป้าหมายนำยาเสพติดเข้าไปยังพื้นที่กรุงเทพ เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พร้อมของกลาง และตั้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้า ไว้ในครอบครอง เพื่อการค้าโดยผิดกฎหมาย และทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าในฐานะฝ่ายปกครอง การจับยาเสพติดรายสำคัญต้องได้รับความร่วมมือจากหลายๆ ฝ่าย โดยเฉพาะคนในพื้นที่ ชุมชนต่างๆ ต้องช่วยกันสอดส่องเป็นหูเป็นตา หากพบบุคคลใดมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือสิ่งผิดกฎหมายต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อป้องกันบุตรหลานให้ห่างไกยาเสพติด เพราะยาเสพติดมีโทษร้ายแรงและทำลายประเทศชาติ ซึ่งหากยาเสพติดล็อตนี้ถูกขนไปได้ ก็จะส่งผลเสียเป็นวงกว้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต