fbpx

ชาวบ้านรุมทำร้าย จนท.อุทยานฯผาแดงเจ็บ 5 นาย

เชียงใหม่ 6 พ.ค.-ชาวบ้านรุมทำร้าย จนท.อุทยานฯ ผาแดง บาดเจ็บ 5 นาย หลัง จนท.ดักซุ่มปราบปรามเกี่ยวกับการป่าไม้ ยึดรถจักรยานยนต์และปืนแก๊ปของชาวบ้านที่ขับขี่เข้ามาเส้นทางในป่า หัวหน้าอุทยานฯ ลั่นหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

ภายหลังจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแดง จำนวน 5 นาย ได้ออกตรวจลาดตระเวน ป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้ บนดอยสามเต๊า-ซอยดาหวู่มิ หมู่บ้านขุนคอง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ทำการดักซุ่มบริเวณซอยดาหวู่มิ ช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้มีรถจักรยานยนต์ ของชาวบ้านขับขี่เข้ามาในเส้นทางในป่าพร้อมอาวุธปืนแก๊ป จึงได้แสดงตน ชายคนดังกล่าวได้วิ่งหลบไป เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดรถจักรยานยนต์และอาวุธปืนนำออกมายังหน่วยพิทักษ์ฯ ที่ดอยผาแดง.6


จากนั้นช่วงกลางคืน ชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์มาจำนวนมาก เข้าไปถามหาหัวหน้าหน่วยฯ ที่หน่วยผาแดง.6 แต่ไม่ทันได้มีการเจรจา กลุ่มชาวบ้านได้ใช้ขวด มีด ไม้ รุมทุบตีเจ้าหน้าที่ทั้งหมด ได้รับบาดเจ็บตามศีรษะและร่างกาย ทั้งหมด 5 นาย และนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.เชียงดาว เพื่อรักษาอาการ ทุกคนอยู่ในอาการปลอดภัย เบื้องต้นหัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาแดง ได้สั่งการให้สืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ใช้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน