fbpx

ตร.รู้ตัวแล้วกลุ่มวัยรุ่นปาประทัดไล่นกใส่บ้านอริ

นนทบุรี 5 พ.ค. – เหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นปาประทัดไล่นก 3 ลูก ใส่บ้านคู่อริ ย่านบางบัวทอง กลางดึกที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว


กล้องวงจรปิดจับภาพขณะกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ 6 คัน ผ่านบริเวณหน้าร้านกาแฟ ซอยอิหม่ามชาฟีอี ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อช่วงใกล้เที่ยงคืนที่ผ่านมา ก่อนจะเกิดเสียงดังสนั่นเหมือนหม้อแปลงระเบิด และแสงไฟขึ้น ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพตอนปาไม่ได้

พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุทั้งหมด ตอนนี้รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นวัยรุ่น อายุ 14-15 ปี ซึ่งกลางคืนชอบออกมาขี่มอเตอร์ไซค์เล่น ขณะนี้กำลังนำตัวทั้งหมดมาสอบปากคำ รวมทั้งแก้ข่าวว่า สิ่งที่กลุ่มผู้ก่อเหตุปาใส่ ไม่ใช่ระเบิดอย่างที่หลายคนเข้าใจ เป็นแค่ประทัดไล่นกอันเล็กๆ เท่านั้น ซึ่งแถวนี้เป็นพื้นที่เกษตร จะมีประทัดไล่นกแบบนี้เยอะ แต่ในพื้นที่บางบัวทองไม่อนุญาตให้มีการจำหน่าย และลักษณะการปาจะปาลงพื้น ไม่ใช้ปาเข้าบ้าน หรือเจาะจงที่ใคร หวังเพียงข่มขู่ด้วยความคึกคะนอง กรณีนี้แม้ว่าจะเป็นแค่ประทัด แต่ก็มีความผิดในเรื่องของการใช้วัตถุระเบิดเช่นกัน ฝากไปถึงผู้ปกครองให้ช่วยกำชับดูแลบุตรหลานของท่าน เพราะไม่อย่างนั้นผู้ปกครองก็อาจมีความผิดร่วมด้วย


ด้านนายจอน อายุ 20 ปี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริปาประทัดใส่บ้าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงดังตอนแรก คิดว่าหม้อแปลงระเบิด กระทั่งมีเสียงครั้งที่ 2 และ 3 ตามมา จึงรู้ว่าไม่ใช่ เมื่อไปเปิดกล้องวงจรปิด เห็นรถจักรยานยนต์ 4 คัน ขี่ผ่านไป เชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มคู่อริที่เคยมีเรื่องกันมาก่อนในงานสมบัติบุรี ก่อนที่อีกฝ่ายจะถูกตำรวจจับ จึงแค้นตน ถึงกับยกพวกมาพังร้านของพ่อในตลาด ซึ่งวัยรุ่นกลุ่มนี้เป็นแก๊งใหญ่แถวบางบัวทอง มีอยู่ประมาณ 20 กว่าคน

เหตุการณ์ครั้งนี้ยังมีบ้านข้างเคียงถูกลูกหลงโดนสะเก็ดระเบิด จนกระเบื้องหลังคาแตก ซึ่งเจ้าของบ้านยืนยันไม่เคยมีเรื่องกับใคร และขอให้กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาชดใช้รับผิดชอบซ่อมแซมให้ด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้