fbpx

เคลื่อนร่าง “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” เตรียมพระราชทานเพลิงศพ 7 พ.ค.นี้ 

สุพรรณบุรี 5 พ.ค.- บรรดาแฟนเพลง ญาติ และครอบครัวของ “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” ศิลปินเพลงแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง นักร้องเพลงลูกทุ่ง ร่วมกันเคลื่อนย้ายร่างจากบ้านคุ้มวังใต้ ต.วังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี มายังวัดวังน้ำเย็น เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาในการสวดอภิธรรม และพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 7 พ.ค.65   


สำหรับการเคลื่อนย้ายศพ เริ่มขึ้นจากบ้านพ่อไวพจน์ โดยนำร่างขึ้นรถตู้ ขบวนด้านหน้า มีนางรำ แต่งชุดไทยทรงดำ จากสมาคมเชียร์ไทย 13 ชมรม จ าก 14 อำเภอ ใน จ.สระบุรี และ จ.ลพบุรี อุปถัมป์โดยท่านเจ้าคุณอลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ภายในขบวนมีรถแห่ เครื่องเสียงการแสดงดนตรี ซึ่งมีศิลปินเพลงลูกทุ่ง ศิลปินตลก อาทิ ทศพล หิมพานต์, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, โอบะ เสียงเหน่อ และอีกหลายคน ร่วมขับร้องเพลงลูกทุ่งตลอดเส้นทางและในเวลา 19.00 น. สวดอภิธรรม เวลา 20.00 จะมีคอนเสิร์ต แสง สีเสียง จากสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคม นี้ และมีพิธีพระราชทานเพลิงในวันที่ 7 พฤษภาคม เวลา 15.00 น. ณ เมรุลอยเก้ายอด  

ด้านทศพล หิมพานต์ นายกสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย กล่าวว่าวันนี้ เป็นการเคลื่อนร่างพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณมาไว้ที่วัดวังน้ำเย็น เพื่อเตรียมประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่  7 พฤษภาคม โดยจะมีพิธีสวดอภิธรรม และการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินเพลงลูกทุ่ง ศิลปินตลก จากลูกศิษย์พ่อไวพจน์ และผู้ที่เคารพรักพ่อไวพจน์มาร่วมร้องเพลงไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ทางครอบครัวพ่อไวพจน์ต้องขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่ได้แสดงมุทิตาจิต และได้แสดงความอาลัยแก่พ่อไวพจน์เป็นวาระสุดท้ายในครั้งนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี