fbpx

สั่งห้ามนำ “อดีตพระกาโตะ” ขึ้นเวทีงานแสดงสินค้า

สุราษฎร์ธานี 5 พ.ค.- กรณีที่มีการแชร์ภาพงานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จัดงานสินค้ากระตุ้นเศรษฐกิจในโซเชียล ซึ่งมีอดีตพระกาโตะอยู่ในภาพด้วย ล่าสุดทางชมรมขอให้ทางผู้ประกอบการยุติและปรับรายชื่อ อดีตพระกาโตะ ออกจากตารางจัดงานเเล้ว 


กรณีที่มีการแชร์ภาพงานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จัดงานสินค้ากระตุ้นเศรษฐกิจ 29 พฤษภาคม- 7 มิถุนายนในโซเชียล ซึ่งมีอดีตพระกาโตะ อยู่ในภาพด้วย ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบกับกำนันทนุพงษ์ คงคชวรรณ กำนันตำบลอิปัน ประธานชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยกำนันทนุพงษ์ กล่าวว่า ในส่วนของการจัดงานที่ได้เชิญอดีตพระกาโตะ มาร่วมงานในวันที่ 3 มิถุนายน นั้น ทางชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอพระแสง ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นแต่อย่างใด ซึ่งทางผู้รับเหมาจัดงานเป็นคนเชิญเข้ามาเอง โดยไม่ได้มีการปรึกษาทางชมรม

ทางชมรมขอให้ทางผู้ประกอบการยุติและปรับรายชื่อ นายพงศกร หรืออดีตพระกาโตะ  ออกจากตารางจัดงาน โดยในบ่ายวันนี้มีการประชุมเกี่ยวกับการจัดงานอีกครั้ง ซึ่งหลังจากมีภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีความเห็นของประชาชนเกี่ยวกับเรื่องนี้


ส่วนกรณีมีข่าวพระคนกลางที่รับเงินจากอดีตพระกาโตะ 3 แสนบาท เพื่อปิดข่าวพระนักเทศน์ชื่อดังมั่วสีกา โดยพระคนกลางรายนี้มีหมายจับในคดีฉ้อโกง เลขที่ 258/2561 ลงวันที่ 13 มีนาคม 2561 ออกโดยศาลแขวงนครศรีธรรมราช ข้อกล่าวหา ออกเช็คชำระหนี้ที่มีอยู่จริง และบังคับได้ตามกฎหมาย อันพึงจะใช้เงินได้และธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงินตามเช็คนั้น หรือ “เช็คเด้ง” อายุความ 5 ปี จะหมดอายุความ 15 กันยายน 2565 นั้น

ล่าสุดที่วัดประดู่ ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พระครูปลัดณัฐพัชร วชิโร เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช (ฝ่ายมหานิกาย) กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลที่ได้รับทั้งหมด รวมทั้งติดตามข้อมูลที่ปรากฏผ่านทางสื่อต่างๆ เพื่อเป็นข้อมูลที่จะนำเสนอให้กับคณะสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่พิจารณา ส่วนของการดำเนินการทางโลก ขอให้ศาลเป็นผู้พิจารณา เมื่อศาลพิจารณาแล้วจะนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะสงฆ์เพื่อดำเนินการต่อไป

เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช (ฝ่ายมหานิกาย) กล่าวอีกว่า ขอให้ผู้เสียหายที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการที่ไม่สมควร หรืออาจจะเกี่ยวข้องกับการพิจารณาในคดีอาญา และยินดีที่จะรับข้อมูลมายังสำนักงานเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช (ฝ่ายมหานิกาย) ได้ตลอดเวลา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวกระทบในภาพรวมของคณะสงฆ์ โดยพระผู้ใหญ่เป็นห่วงอยู่แล้ว และสอบถามให้กำลังใจให้คณะสงฆ์ทำงานความเป็นจริงและไม่หนักใจอะไร


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพระคนกลางรูปดังกล่าวนั้นเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งชุดสืบสวน และสายงานป้องกันปราบปรามของ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เร่งติดตามตัวหลังจากมีหมายจับ โดยได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าติดตามพระคนกลางที่วัด แต่ปรากฏว่าไม่อยู่แล้ว คาดว่าน่าจะหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย