fbpx

หลวงปู่วัดดังที่ จ.สุราษฎร์ฯ จมน้ำมรณภาพ 

สุราษฎร์ธานี 5 พ.ค.- กู้ภัยสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิตอยู่ในแม่น้ำตาปี ทราบภายหลังคือ พระอุดมธรรมปรีชา อายุ 88 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร และเป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทางเจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามกล้องวงจรปิด ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าเดินในความมืดและอาจตกลงไปในน้ำแต่ไม่ได้ตัดประเด็นอื่นทิ้ง


นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พระครูปริยัติคุณาวุธ เจ้าอาวาสวัดกลางใหม่ และรองเจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิตอยู่ในแม่น้ำตาปี ถนนตลาดล่างซอย 5 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ลักษณะคล้ายพระสงฆ์ ที่เกิดเหตุเป็นทางปูนซีเมนต์เดินเข้าซอย ประมาณ 100 เมตร สุดริมแม่น้ำตาปี ไม่มีวัสดุหรืออุปกรณ์อะไรกั้น พบร่างผู้เสียชีวิต นอนคว่ำหน้าในน้ำ ทราบชื่อต่อมาคือ พระอุดมธรรมปรีชา อายุ 88 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร และเป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี 

สอบถามพระครูสมุห์ รัชพล เจ้าอาวาสวัดพระโยค อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ทราบว่า พระอุดมธรรมปรีชา ซึ่งมีอายุมากแล้วและมีอาการป่วยหลายโรค และเริ่มจำอะไรไม่ค่อยได้ จึงได้ทำหนังสือขอลาเพื่อรักษาตัวและจำพรรษาอยู่ที่วัดพระโยค ซึ่งเป็นวัดที่ท่านร่วมสร้างขึ้นเมื่อปี 2519 ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมาท่านเดินหายออกจากวัดพระโยค และมีชาวบ้านพบเห็นช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ชาวบ้านนำท่านกลับไปส่งที่วัดก่อนจะหายอีกครั้งในช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ชาวบ้านจึงช่วยกันออกตามหา จนพบว่ามรณภาพดังกล่าว


ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามกล้องวงจรปิด ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าเดินในความมืดและอาจตกลงไปในน้ำแต่ไม่ได้ตัดประเด็นอื่นทิ้ง โดยสอบสวนหาสาเหตุการมรณภาพที่แท้จริงต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา